//??????????????? Hỏi về tiêm vác xin viêm gan B??????????????????????

mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
Viêm gan siêu vi B (VGSV B) là một trong những bệnh nhiễm siêu vi mãn tính tại gan gặp nhiều nhất, ước tính tại Việt Nam khoảng 10-15% dân số bị nhiễm VGSV B và 80% ung thư gan là do VGSV B gây nên. Khi làm xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ chẩn đoán bạn mắc VGSV B mãn khi có HbsAg (kháng nguyên bề mặt) dương tính. Bệnh VGSV B là một bệnh diễn tiến thầm lặng, đa số bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng rõ rệt. Nếu các xét nghiệm về men gan bình thường (ALT, AST, GGT) và siêu âm không thấy dấu hiệu xơ gan hay gan thô, bạn có thể gọi là người lành mang mầm bệnh. Bạn không cần sử dụng thuốc gì để điều trị VGSV B trong giai đoạn này mà nên theo dõi men gan, siêu âm gan định kỳ mỗi 6 tháng.
mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
Theo emthu được biết thì liều tiêm thứ 4 cách liều tiêm thứ 3 một năm, còn gọi là liều nhắc. Và khi đó thuốc chủng ngừa sẽ có công hiệu trong vòng 5 năm. :1: Nếu các mẹ không tiêm liều nhắc, thời gian công hiệu của thuốc sẽ ngắn hơn.