Cách thanh lọc cơ thể không cần nhịn ăn?

Hiện tại người tôi hơi thừa cân nên có cảm giác nặng nề, ì ạch, mệt mỏi vào những ngày oi bức. Ngoài ra, da tôi cũng khá xấu nên tôi muốn tìm cách thanh lọc cơ thể để giúp cơ thể bớt nặng nề và da dẻ được cải thiện hơn. Có điều tôi không thể nhịn ăn vì còn phải làm việc.

Xin hỏi, có cách nào thanh lọc cơ thể mà không cần nhịn ăn không?

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Những thực phẩm cần tránh khi detox:

- Rượu, thuốc lá điếu, cà phê.

- Các sản phẩm từ sữa trừ sữa chua không đường.

- Đường, mật ong, siro trái cây, các chất làm ngọt nhân tạo.

- Ngũ cốc: lúa mì (bao gồm bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, mì ống), lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, gạo. Hoa quả sấy khô.

Thực phẩm được khuyến khích:

- Bất kỳ loại rau quả hay trái cây tươi.

- Cá: tươi, đóng hộp trong nước hoặc dầu ô liu.

- Thịt nạc đỏ, thịt gà bỏ da.

- Đậu: sấy khô, đóng hộp, chẳng hạn như đậu đỏ, đậu xanh, đậu lăng.

- Trứng sạch hữu cơ, trứng gà ta.

- Dầu ôliu ( loại extra virgin), dầu dừa (chưa qua chế biến).

- Hạt bí ngô và hạt hướng dương, hạt điều.

- Trà xanh, trà trắng, trà đen.

- Uống từ một đến ba lít nước mỗi ngày.

Kế hoạch cho 7 ngày thanh lọc:

- Buổi sáng: Vắt một nửa quả chanh vào một ly nước nóng. Uống vào sáng sớm trước khi ăn.Uống nước chanh giúp kích hoạt quá trình tiêu hóa và làm sạch hệ thống cơ quan trong cơ thể.

-Tập thể dục: Trong thời gian thanh lọc cần tăng cường vận động trong 1-2 tiếng. Cần thực hiện những bài tập cường độ mạnh như yoga năng động, đi bộ lên dốc, chạy bộ hoặc thậm chí là boxing để giúp cơ thể thải độc qua đường mồ hôi và giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

- Ưu tiên thực phẩm tươi sống, cách chế biến đơn giản để giữ trọn vẹn mùi vị nguyên liệu. Thực phẩm tươi sống có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các enzym. Hãy thử thêm món rau mầm để làm món salad mỗi ngày.

-Thanh lọc tâm trạng bằng cách dành mục tiêu 15 phút thiền định mỗi ngày. Nếu bạn không biết cách thiền định, hãy hít thở sâu bằng bụng thay vì bằng ngực. Bắt đầu bằng cách đặt bàn tay trên bụng dưới của bạn. Hít vào bằng mũi, đếm chậm đến 3 hoặc 4 lần đếm. Cảm thấy bụng của bạn căng phồng lên với hơi thở. Thở ra từ từ nhẹ nhàng tống hết không khí đến khi bụng xẹp lại. Thực hiện 15 phút mỗi ngày.

- Uống nước: đặt mục tiêu uống 3 lít nước trong ngày. Điều này sẽ giúp vận chuyển các tiểu cầu trong máu và hỗ trợ giải độc thận. Ưu tiên uống nước suối tinh khiết, nước rau quả tươi và các loại trà thảo dược để thanh lọc. Bạn cũng có thể tự làm các loại nước giải độc cho riêng mình từ các nguyên liệu như dưa leo, cam, chanh, rau bạc hà, cà chua.

7-ngay-thanh-loc-co-the-don-tet-2

Thanh lọc cơ thể cho một năm mới rạng rỡ. Ảnh: Pinterest.

-Tắm đều đặn những ngày này sẽ hỗ trợ lưu thông và tăng cường giải độc da. Sử dụng một miếng xơ mướp hoặc bàn chải cơ thể chất xơ tự nhiên để làm sạch bàn chân và bàn tay, di chuyển lên hai chân về phía cánh tay, tránh vùng nhạy cảm của cổ họng và mặt hay những vùng sưng tấy. Sau đó tắm như bình thường và tắm lại bằng nước lạnh giúp lưu thông máu.

- Nhai thật kỹ, tập nhai mỗi miếng thức ăn 10-12 lần trước khi nuốt giúp cải thiện tiêu hóa và giúp bạn ăn no vừa đủ.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Nước uống từ các loại rau củ màu xanh không chỉ có hương vị thơm ngon, giàu chất xơ mà còn rất tốt cho làn da, tóc.

Nguyên liệu đủ để xay cho 2-3 người dùng.

- Vài nắm lá rau cải bó xôi, khoảng 200 g lá. Cải bó xôi giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cho làn da mịn màng, rạng rỡ.

- Một quả dưa chuột với 96% nước bổ sung cho cơ thể, dưỡng ẩm cho da, tốt cho hệ tiêu hóa.

- Nửa quả bơ tươi cung cấp dưỡng chất cho làn da mịn màng.

- Quả xoài chín cung cấp nhiều vitamin A cho làn da khỏe.

- Một quả cam dồi dào vitamin C cho mái tóc và làn da khỏe mạnh, loại trừ vết nám, thâm.

- 500 ml nước dừa.

- Nửa quả chanh giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp da khỏe mạnh, kháng khuẩn.

Xay đều hỗn hợp rau củ trong 2-3 phút cho mềm mịn và thưởng thức. Có thể sử dụng loại sinh tố này vào mỗi sáng để bắt đầu một ngày mới, thức tỉnh giác quan và nuôi dưỡng làn da đẹp từ bên trong.