Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Top 8 thực phẩm sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể cực tốt

Dung Đặng 09/11/2017 - 14:14

Lượt xem 10.137

Hàng này cơ thể chúng ta hấp thu một lượng lớn các chất độc hại, khí thải từ không khí khiến sức khỏe không được tốt. Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy tìm ngay cho mình những thực phẩm phù hợp để đào thải lượng chất độc hại này ra khỏi cơ thể. Cùng vatgia.com tìm hiểu danh sách những loại thực phẩm thanh lọc cơ thể hiệu quả nhé.

 

Trái cây

Khi nhắc đến thực phẩm thanh lọc cơ thể thì chắc chắn trái cây là nhóm thực phẩm được xếp lên hàng đầu rồi. Trong trái cây chứa nhiều nước giúp cơ thể đào thải độc tố và cặn bã một cách dễ dàng. Chúng còn rất dễ tiêu hóa và chứa nhiều các dưỡng chất có tác dụng thanh lọc cơ thể cao như chất xơ, chất chống oxy hóa, các vitamin và dinh dưỡng cần thiết tốt cho sức khỏe.

 

Thực phẩm xanh

Các loại rau lá xanh như cải làng, rau bina, cải lá xoăn, tảo biển... cũng được coi là thực phẩm thanh lọc cơ thể cực tốt. Việc tập trung ăn uống và bổ sung thực phẩm xanh giúp cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất diệp lục và chất xơ. Hai loại chất chiếm phần lớn trong rau xanh này có tác dụng cực kì quan trọng trong việc đảm bảo tiêu hóa một cách nhanh chóng. Chất diệp lục còn có khả năng đào thải các độc tố kim loại nặng trong cơ thể.

 

Cam, chanh, trái cây có múi

Các chất dinh dưỡng trong các loại trái cây này giúp thúc đẩy hoạt động của hệ thống enzyme trong ruột, các enzyme này có chức năng trong việc phản ứng bẻ gãy các liên kết hợp chất trong thức ăn. Ngoài ra, vitamin C trong nhóm thực phẩm này tham gia vào quá trình chuyển hóa độc tố thành hợp chất có thể tiêu hóa. Từ đó, giúp bạn có thể tiêu hóa và đào thải độc tố trong hệ tiêu hóa một cách dễ dàng.

 

 

 

Tỏi

Loại thực phẩm nhỏ xíu và có mùi vị khá đậm này lại là một trong những thực phẩm thanh lọc cơ thể tốt nhất cho bạn đấy. Tỏi kích thích gan sản sinh ra nhiều enzyme kháng thể, giúp vô hiệu hóa các chất độc hại sinh ra ở hệ tiêu hóa, đào thải các độc tố qua hệ thống bài tiết dễ dàng. Vatgia.com khuyến khích bạn nên bổ sung tỏi trong bữa ăn hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong nhé.

 

Cải mầm

Loại cải mầm này có 2 chức năng chính mà vatgia.com muốn đề cập đến. Thứ nhất, chúng chứa một lượng chất chống oxy hóa cực cao, các chất chống oxy hóa hạn chế sự phát triển của gốc tự do và nâng cao chức năng đào thải độc tố. Thứ 2, các dưỡng chất trong loại cải mầm này giúp phát triển hệ thống enzyme tiêu hóa trong ruột một cách hiệu quả và loại bỏ độc tố tốt hơn.

 

 

Trà xanh là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể. Như bạn đã biết tác dụng chính của các chất chống oxy hóa là trẻ hóa cơ thể và đào thải độc tố rồi phải không nào? Nhưng quan trọng nhất là trong trà xanh chứa một loại chất có tên Catechins giúp nâng cao chức năng đào thải độc tố của gan.

 

Đậu xanh

Nhắc đến thực phẩm thanh lọc cơ thể không thể không nhắc đến đậu xanh. Loại thực phẩm này đã được các bác sĩ khuyên dùng và là thành phần chính trong các loại thuốc chữa trị các bệnh về hệ tiêu hóa ngày nay. Đậu xanh là loại thực phẩm cực kì dễ tiêu hóa và có chức năng lớn trong việc hấp thụ các chất độc hại bám trên thành ruột, giúp làm sạch hệ tiêu hóa một cách dễ dàng.

 

 

Thực phẩm chứa Omega-3

Hợp chất này có nhiều trong các loại cá, dầu olive, bơ .... Về tác dụng có lợi của loại chất này đối với cơ thể thì khó mà kể hết được.

 

Vậy là bạn đã có thêm kiến thức về các loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc cơ thể rồi phải không nào. Chú ý bổ sung nhóm thực phẩm trên vào bữa ăn hằng ngày để có thể thanh lọc và đào thải các độc tố một cách tốt nhất nhé.

Những thực phẩm trên rất cần được bảo quản trong tủ lạnh để có thể giữ được lâu phục vụ nhu cầu của mọi người trong gia đình bạn. Bạn hãy tham khảo một vài sản phẩm tủ lạnh tại link sau đây để có thể giúp gia đình bạn có được nguồn thực phẩm lâu dài và đủ dưỡng chất <<https://www.vatgia.com/home/tu-lanh/ >>

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn