Khắc phục chữ bị cách trong word?

Làm thế nào khi chữ bị cách trong word bây giờ? Em down bài về mới bị như thế còn bài viết trực tiếp thì không sao.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Máy tính của bạn sử dụng một trong 2 công cụ là Unikey hoặc Vietkey để gõ Tiếng Việt mỗi khi thao tác hoặc soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản với Word bằng ngôn ngữ có dấu là lỗi các chữ có dấu thường bị nhảy chữ kiểu như “t ai mi en p hi”. Đây là sự cố thường gặp mỗi khi bạn copy, paste một đoạn văn bản hoặc do “tự nhiên” mà có.

FIX LỖI CHỮ NHẢY CÁCH TRONG WORD

1. Đối với Microsoft Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Click biểu tượng Office góc trên bên trái màn hình -->Word Options

Bước 2: Cửa sổWord Optionsmở ra --> chọn TabAdvanced, trong mụcCut, copy, pastechọnSettings

Cửa sổSettingshiện ra, bỏ chọn trong mụcAdjust sentence and word spacing automatically --> OK

2. Đối với Microsoft Word 2003

Bước 1: Trên giao diện clickTools --> Options

fix loi chu nhay cach trong word

Cửa sổ Options mở ra--> chọn TabEdit --> Settings

Bước 2: Bỏ dấu chọn trong ôAdjust sentence and word spacing automatically --> OK

Xong xuôi, bạn thử kiểm tra xem xem việc gõ Tiếng Việt có bị lỗi nữa hay không? Nếu như trong quá trình gặp lỗi trước đây, khi bạn còn chưa biết cách xử lý và đã trót xóa các phần mềm như Unikey hay Vietkey

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Thực ra gõ chữ bình thường chẳng bao giờ bị thế, chỉ có bạn copy ở đâu thì mới bị thôi, he.