2 - 3 triệu thì mua máy ảnh gì bây giờ?

Cho mình hỏi thêm tiêu chuẩn để so sánh máy ảnh là những gì vây?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, theo mình được biết thì có hai dòng máy ảnh: Chuyên dùng và nghiệp dư.

Với 2 -> 3 triệu thì chỉ sờ được loại nghiệp dư mà thôi.

Tiêu chí máy là độ phân giải hình ảnh
Bạn có thể tham khảo ở đây: http://www.google.com.vn/images?hl=vi&rl…

Thân mến!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

=Nikon Coolpix L20: từ 2.5 đến 3.0
L20 được trang bị camera có độ phân giải 10 megapixel cho chất lượng hình ảnh ổn định, rõ ràng và sắc nét dựa trên phần mềm cài đặt trên hệ thống. Máy ảnh này có zoom quang 3,6x (ống kính 38mm-136mm), trang bị màn hình hiển thị LCD lớn lên đến 3 inch, hỗ trợ 16 chế độ chụp khác nhau, khả năng quay video tùy chọn 30 hoặc 15 khung hình/giây. Pin AA cho thời gian sử dụng lâu. Đi kèm với máy ảnh là bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh được Nikon trang bị có khả năng tải ảnh lên dịch vụ chia sẻ Picturetown của hãng.

=Pentax Optio P70
Được trang bị máy ảnh 12 megapixel cho máy ảnh có khả năng quay video chất lượng HD, ảnh chụp có tỉ lệ 16:9. Các mẫu máy ảnh này có zoom quang 4x với bề dày khá mỏng (0,8 inch), trang bị chế độ chụp Smile Capture theo dõi nụ cười của đối tượng chụp, màn hình hiển thị LCD có kích thước 2,7 inch để xem lại những ảnh vừa chụp.
Nhược điểm của máy ảnh này là camera không có chế độ giảm rung nên cần phải sử dụng phần mềm để chỉnh sửa, thiếu cổng kết nối HDMI kết nối với tivi nên phải sử dụng khe cắm SD để kết nối với máy tính.

==Canon PowerShot A1100 IS
A1100 IS được trang bị zoom quang 4x với một màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,5 inch. Mẫu máy ảnh này có chất lượng ảnh chụp tốt, thiết kế mang phong cách đẹp mắt. Máy ảnh cung cấp một hiệu suất làm việc rất tốt nên rất phù hợp với những người cần một máy ảnh xử lý mạnh mẽ mà giá cả phải chăng.
A1100 IS có bốn màu: xanh dương, xanh lá cây, xám và hồng với giá bán tham khảo trên thị trường là 3,6 triệu đồng.

==Sony CyberShot DSC-W230
W230 được trang bị camera lên đến 12,1 megapixel với một màn hình LCD lên đến 3 inch. Ống kính Carl Zeiss 4x cho chất lượng ảnh chụp rất tốt. Máy ảnh có 10 chế độ chụp khác nhau cho nhiều lựa chọn tùy thuộc thời điểm chụp ảnh. Khả năng quay video của W230 cũng rất tốt với 30 khung hình/giây với chất lượng MPEG-4 thu được kích thước 640x480.
W230 được trang bị thẻ nhớ MemoryStick của Sony, một cáp nối USB được gắn bên hông máy ảnh dùng để kết nối với các thiết bị khác như máy tính, máy tính xách tay, máy in…
Máy có bốn màu: xanh, đen, đỏ và bạc với giá tham khảo 3,6 triệu đồng.

Ngoài ra còn có một số mẫu máy ảnh khác đáng giá như:
==Panasonic Lumix DMC-LS85S
Có giá bán chỉ 120 USD (2,14 triệu đồng), LS85S trang bị một camera 8 megapixel, ống kính Leica có zoom quang 4x với 21 chế độ chụp được cài đặt sẵn. LS85S được trang bị pin AA với khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC, màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,5 inch.

==Olympus FE-5010
FE-5010 trang bị camera 12 megapixel hỗ trợ zoom quang 5x và một màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,7 inch. Máy có 14 chế độ chụp cho bạn lựa chọn như: chân dung, thể thao, pháo hoa…

==FUJIFILM FinePix Z30
Được trang bị camera 10 megapixel và có thiết kế trẻ trung, tươi sáng nhằm hướng đến giới đẹp là chính. Máy có màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,7 inch, khả năng chụp với 20 chế độ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD và SDHC, trang bị cổng kết nối USB.

==Canon PowerShot A480: giá tham khảo tầm 2.500
A480 được trang bị camera 10 megapixel với zoom quang 3,3x cho ống kích dao động từ 37mm-122mm. Máy có 12 chế độ chụp khác nhau, khả năng quay video chất lượng AVI với 30 khung hình/giây.

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Giá từ 3 triệu trở xuống có khá nhiều mẫu cho bạn chọn đấy. Bạn chú ý Canon dòng A khi chụp có flash thì máy phải nạp lại điện cho flash sau mỗi lần bấm chụp, thời gian nạp khoảng 3,4 giây, nên gây khó chịu không ít.

Chúc bạn sớm tìm được máy ưng ý!

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Với 2-3 triệu bạn có thể mua Canon A480, A490, Nikon L21,casio Z33, casio Z2,sony w180...

bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại website: www.thegioisohoa.com
chúc bạn tìm được máy ưng ý.

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Với mức giá khoảng 3 triệu đồng, người dùng có thể tha hồ lựa chọn các máy ảnh du lịch thời trang, nhỏ gọn, có “chấm” khủng để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Đặc biệt, một số máy ảnh lại cho phép người dùng đơn giản có thể chụp các bức ảnh panorama độc đáo.

Máy ảnh Fujifilm Z70 – giá 3 triệu đồng

Máy ảnh Fujifilm Z70 được thiết kế khá thanh mỏng, kiểu dáng thời trang với nhiều màu sắc gồm, màu xanh, bạc, hồng, nâu, tím và đen để người dùng lựa chọn. Sảm phẩm được trang bị màn hình LCD 2,7-inch, độ phân giải 12.2MP và Zoom quang 5x. Máy ảnh có tốc độ chụp rất nhanh, chỉ khoảng 1/4 tới 1/2000 giây.

Có mức giá khoảng 3 triệu đồng nhưng sản phẩm có nhiều tính năng rất nổi bật hiện nay như khả năng tự động lấy nét, nhận diện khuôn mặt, nhận diện khung cảnh, chống rung quang học nên có thể chụp ảnh đang chuyển động, giảm mắt đỏ và có thể quay các video độ nét cao (1280x720 điểm ảnh). Điều đặt biệt của sản phẩm này chính là chức năng chụp ảnh Panorama, cho phép người dùng có thể tận hưởng khả năng sáng tạo các bức ảnh panorama tùy thích một cách đơn giản nhất.

Máy ảnh Sony DSCW510 – giá 3 triệu đồng

Cũng là máy ảnh có chấm “khủng” - 12.1 MP và giá xấp xỉ 3 triệu đồng nhưng người dùng có thể lựa chọn máy có zoom quang (4x) hoặc zoom số (8x). Điểm khác biệt giữa zoom số và zoom quang chính là chất lượng hình ảnh khi phóng to để chụp. Đối với zoom số, khi mức độ phóng đại càng tăng thì chất lượng hình sẽ giảm đi, còn zoom quang không làm giảm chất lượng hình ảnh. Máy có tốc độ chụp 1/6000 giây, trang bị bộ nhớ trong 28MB và thiết kế rất nhỏ gọn (92,9 x 51,9 x 7,3mm).

Sản phẩm có khả năng tự động thông minh, nhận diện nụ cười, chụp cận cảnh 4cm và người dùng cũng có thể tạo các bức hình panorama bằng một chức năng trên máy. Người dùng có thể tùy thích chọn các máy ảnh Sony DSCW510 với các “bộ cánh” khác nhau gồm đen, hồng và bạc với giá không thay đổi.

Máy ảnh Panasonic DMCFP1: giá 2,89 triệu

Máy ảnh Panasonic DMCFP1 được trang bị màn hình LCD 2,7-inch, ống kính loại LUMIX DC VARIO, bộ cảm biến hình ảnh có độ phân giải 12.1MP, máy có cả zoom quang 4x và zoom số 4x cho hình ảnh chụp sắc nét và có khả năng quay phim độ nét cao.

Tuy nhiên, máy được thiết kế dày và to hơn nhiều so với máy ảnh Sony DSCW510, sản phẩm có kích cỡ 98.6 x 58.9 x 18.6 mm nhưng trọng lượng rất nhẹ chỉ khoảng 141g. Sản phẩm rất phù hợp với túi tiền cũng như túi xách của người dùng mang theo khi đi lại. Máy được trang bị bộ nhớ trong 40MB, hỗ trợ nhiều loại thẻ nhớ gồm SD/SDHC/SDXC và có khả năng tự động lấy nét thông minh nên người dùng không phải điều chỉnh gì mà vẫn có thể chụp được những bức ảnh ưng ý. Sản phẩm có các màu hồng, bạc, xám và đen để người dùng lựa chọn.

Máy ảnh Samsung EC-ST65 – Giá 2,8 triệu đồng

Samsung EC-ST65 là một máy ảnh được thiết kế thời trang siêu mỏng, nhỏ gọn (92.4×55.6×17.0mm, nặng 110g) trong khi lại trang bị bộ cảm biến hình ảnh tới 14.2MP. Do đó, người dùng khó lòng bỏ chiếc máy ảnh nhỏ gọn, chất lượng chụp ảnh đẹp này lại mà không mang theo bên mình khi đến bất cứ đâu. Sản phẩm được trang bị zoom quang 5X và zoom số tới 13,5 X, kèm ống góc rộng 27mm cho phép người dùng có thể chụp được bức ảnh rộng. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể ghi lại các video độ nét cao (1280x720 điểm ảnh) và lưu chúng trên thẻ nhở MicroSD 8GB của máy ảnh. Sản phẩm được trang bị bộ nhớ trong 19MB.

Máy được tích hợp sẵn bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số nên người dùng không phải lo sợ khả năng bị rung tay khi chụp cũng như bộ lọc thông minh, loại bỏ mắt đỏ cho hình ảnh chụp sắc nét. Sản phẩm có các màu bạc, xanh, đỏ cà chua và ngọc lục rất độc đáo.

Máy ảnh hai màn hình Samsung PL100 – giá 2,5 triệu đồng

Đây là loại máy ảnh hai màn hình độc đáo của Samsung với việc tích hợp thêm một màn hình phụ phía trước để người dùng tiện quan sát khi tự chụp ảnh cho chính mình. Sản phẩm được trang bị bộ cảm biến hình ảnh 12,4 MP, zoom quang 3X, zoom số 12,5 X, ngõ xuất HDMI, bộ nhớ trong 30MB, hỗ trợ thẻ SD tối đa 4GB hoặc SDHC tối đa 8GB và khả năng chống rung kép.

Máy được thiết kế thời trang đi kèm một số hiệu ứng chụp ảnh lạ mắt và các tính năng lọc thông minh, khả năng nhận diện khuôn mặt, nụ cười, tự động nhận diện quang cảnh chụp.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo mấy em Fujufilm này thế nào nhé!

Fujifilm Finepix AV160 (Giá tham khảo: 1.690.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

AV160 có những tính năng nổi bật như:độ phân giải: 14 Megapixel, màn hình LCD 2,7″, IS0: Auto, 100-3200, quay phim chuẩn HD, nhận diện khuôn mặt,Zoom quang học 3x, Zoom kỹ thuật số 6.3x. Máy có kích thước93 x 60.2 x 27.8 mm, trọng lượng 119g, sở hữu màn hình LCD 2.7 inch và sử dụng nguồn pin AA.

Fujifilm Finepix AV150 (Giá tham khảo: 1.790.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

AV150 có giá cả phải chăng, được trang bị cảm biến 14 Megapixel với nhiều chức năng như: nhận diện khuôn mặt, chống rung khi chụp ảnh, hạn chế mắt đỏ… Máy có kích thước nhỏ gọn 93 x 60,2 x 27.8 mm, trọng lượng 119g, sử dụng màn hình LCD 2,7 inch, máy có bộ nhớ trong 24Mb và sử dụng pin AA.

Fujifilm FinePix L50 (Giá tham khảo: 1.790.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

L50 sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho những người chụp nghiệp dư, như sửa lỗi mắt đỏ, zoom kỹ thuật số, quay video, ổn định ảnh kỹ thuật số, cùng các chế độ chụp tự động hoàn toàn, chụp trẻ em, chụp chân dung và một loạt chế độ chụp mặc định khác. Camera này ISO được trang bị rất cao luôn là một trong những thế mạnh của các dòng máy ảnh point-and-shoot của Fujifilm. Màn hình LCD rộng 2,4 inch là một chi tiết đáng ngợi khen ở Fujifilm FinePix L50, khi so sánh với các dòng máy ảnh giá rẻ khác. Không những vậy, khả năng hiển thị của màn hình cũng rất tốt, ngay cả trong những môi trường có nguồn sáng mạnh. Máy sử dụng pin Lithium-ion và hỗ trợ hai loại thẻ nhớ SD và SDHC.

Fujifilm Finepix AX250 (Giá tham khảo: 1.890.000 VNĐ)

Cộng đồng Hỏi đáp, chia sẻ trực tuyến AZ24 http://az24.vn/hoidap

Máy ảnh số AX250 nhỏ gọn với kích thước 93,0×60,2×27,8 mm, trọng lượng 115 gram, độ dài tiêu cự f=5,0-25,0mm, màn hình LCD 2,7 inch, zoom quang học 5x, Zoom số 6,7x, bộ nhớ trong 24 MB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC, độ nhạy ISO lên tới 3200, một kết nối USB, và sử dụng hai AA pin.