Tại sao khi má phanh xe máy bị ướt khi phanh lại phát tiếng kêu?

Cách khắc phục hiện tượng này thế nào? Thanks!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Má phanh xe khi bị mòn nhiều,bị các bụi kim loại bám chặt vô nên sẽ tạo ra tiếng kêu khi có nước mỗi khi ta đạp thắng( một số má phanh kém chất lượng cũng bị tình trạng này),cách khác phục để ko còn kêu nữa,chỉ có cách tháo ra,dùng giũa hoặc lưỡi cưa sắt,cạo sạch 2 má phanh đó,dùng dầu lửa thấm vô khăn lau sạch bộ đùm,rồi ráp lại,tiếng kêu sẽ hết,nhưng chỉ đi 1 thời gian nhắn,bạn phải thay 1 cặp khác,loại tốt để ít bị kêu hơn