Hóa Chất Fumaric Axit - C4H4O4

80

448A Lý Thái Tổ, Phường 10,Quận10,Tp.hcm, Việt Nam


I/ Khái quát sản phẩm Axit fumaric
Axit fumaric (hoặc fumarate) là một axit hữu cơ có công thức hóa học là C4H4O4. Chất này có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực hóa học và dược học
Tên dung môi: Fumaric axit, Fumaric
Quy cách: 25kg/phuy
Xuất xứ: Trung Quốc
Liên hệ: 0917 203 930 (Call - Zalo - Face Mr Dũng) được báo giá tốt nhất thị trường
    https://www.dunghoachat.com

Hóa chất Fumaric Axit - C4H4O4

                                                         Fumaric axit China

II/ Tính chất vật lý và hóa học của Axit Fumaric:
1/ Tính chất vật lý
Trạng thái:Axit fumaric tồn tại ở dạng rắn ở điều kiện phòng.
Màu sắc và hình thức:Trong dạng tinh thể, axit fumaric thường là một chất rắn màu trắng.
Điểm nóng chảy:Điểm nóng chảy của axit fumaric là khoảng 300 độ C (572 độ F).
Tính tan:Axit fumaric có tính tan trong nước, với khả năng hòa tan tương đối cao.
2/ Tính chất hóa học của Axit Fumaric:
Công thức hóa học:Công thức hóa học của axit fumaric là C4H4O4.
Tính axit:Axit fumaric là một axit dicarboxylic, có hai nhóm carboxyl (-COOH). Nó có khả năng tác động như một axit trong các phản ứng hóa học.
Khả năng tạo liên kết đôi:Axit fumaric có một liên kết đôi (C=C) trong cấu trúc hóa học của nó, do đó, nó thuộc nhóm các hợp chất olefin.
Tương tác với các chất khác:Axit fumaric có khả năng tương tác với các chất khác trong nhiều loại phản ứng hóa học, ví dụ như tạo este trong phản ứng với cồn.
Ứng dụng trong phản ứng tổng hợp hóa học:Do có cấu trúc olefin và nhóm carboxyl, axit fumaric thường được sử dụng trong các phản ứng tổng hợp hóa học để tạo ra các hợp chất khác nhau.
Tính chất bảo quản:Axit fumaric cũng có tính chất bảo quản, giúp nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng chế biến thực phẩm và ngành công nghiệp khác.
Tính chất đối với các loại dung môi:Axit fumaric có tính tan trong nước, nhưng độ tan của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện cụ thể. Nó cũng tan trong nhiều dung môi hữu cơ như ethyl acetate, acetone, và ethanol.
Tính chất đối với nhiệt độ và áp suất:Axit fumaric có ổ định đối với nhiệt độ và áp suất thông thường, và điểm nóng chảy cao giúp nó phù hợp trong nhiều quy trình sản xuất và ứng dụng công nghiệp.
Tính chất điện hóa học:Trong điều kiện phòng, axit fumaric không phản ứng mạnh với các điện cực và không tạo ra dòng điện lớn trong dung dịch.
Tính chất khử và oxi hóa:Trong một số điều kiện, axit fumaric có thể tham gia vào các phản ứng oxi hóa và khử, đặc biệt là khi tham gia vào các phản ứng hóa học có liên quan đến nhóm carboxyl.
Tính chất đối với ánh sáng:Axit fumaric không thường trực tiếp ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhưng trong môi trường phản ứng cụ thể, ánh sáng có thể ảnh hưởng đến một số tính chất của nó.
Độ ổn định hóa học:Axit fumaric có độ ổn định hóa học tốt, điều này làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả ngành dược học và thực phẩm.
Những tính chất vật lý và hóa học này làm cho axit fumaric trở thành một chất có sự linh hoạt và ổn định, phù hợp cho nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.
III/ Công dụng của chất Fumaric Axit

  1. Dược học:Axit fumaric được sử dụng trong ngành y học, đặc biệt là để điều trị một số bệnh như viêm nhiễm đa dạng tự thể (psoriasis) và bệnh viêm đa dạng tự thể trên thị giác (multiple sclerosis). Nó được sử dụng trong các loại thuốc được gọi là dimethyl fumarate (DMF) hoặc diroximel fumarate để kiểm soát các triệu chứng của những bệnh nền này.
  2. Chế biến thực phẩm:Axit fumaric được sử dụng trong ngành thực phẩm như một chất chống ô nhiễm cho các sản phẩm bánh mỳ và làm tăng tính nhân bảo quản.
  3. Công nghiệp hóa chất:Trong lĩnh vực hóa chất, axit fumaric được sử dụng làm chất trung hòa trong quá trình sản xuất nhựa polyester không no và trong một số ứng dụng khác như chế biến da và sơn.
  4. Nông nghiệp:Axit fumaric cũng có thể được sử dụng trong một số sản phẩm nông nghiệp, như chất bảo quản hạt phân bón.
  5. Nghiên cứu khoa học:Axit fumaric cũng có thể được sử dụng trong các phản ứng hóa học và nghiên cứu khoa học khác nhau do tính chất hóa học đặc biệt của nó.
  6. Chế biến da và dệt may:Trong ngành công nghiệp chế biến da và dệt may, axit fumaric cũng được sử dụng để xử lý và hoàn thiện các sản phẩm da và vải.
  7. Chống ô nhiễm môi trường:Trong một số ứng dụng, axit fumaric cũng được sử dụng như một chất chống ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khi nó được tích hợp vào các sản phẩm chống ô nhiễm và chống nấm mốc.
  8. Nghiên cứu về năng lượng tái tạo:Axit fumaric cũng có thể được sử dụng trong một số nghiên cứu về năng lượng tái tạo và lĩnh vực liên quan, nhưng các ứng dụng trong lĩnh vực này có thể đang trong giai đoạn phát triển và nghiên cứu.
  9. Những ứng dụng này chỉ là một số ví dụ và có thể có nhiều ứng dụng khác tùy thuộc vào các nghiên cứu và phát triển trong tương lai. Axit fumaric đặc biệt được đánh giá cao vì tính linh hoạt và khả năng tương tác với nhiều loại chất khác nhau trong các ứng dụng khác nhau.
Hóa chất Fumaric Axit - C4H4O4

                                                             Fumaric axit China 

Bình luận

0917 203 930
Mã số : 17526923
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 15/07/2024
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn