Trống Gỗ Mít, Trống Chùa, Trống Đình Làng, Đồ Thờ Cúng Tiến

Liên hệ

Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên ,Hà Nam( Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội )


 Trống Lễ Hội

CSXS trống trường học – trống gia khánh cung cấp đủ các loại trống, từ chiếc trống sấm lớn nhất Việt Nam đến những chiếc trống Trung thu của các em nhỏ

trống hội

trống phục vụ lễ hội

GIA KHÁNH là người con của làng nghề trống  Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.Có nghề làm trống từ rất lâu đời. Tương truyền năm 986, được tin vua Lê Đại Hành chuẩn bị về làng cày ruộng tịch điền khuyến nông, hai anh em là Nguyễn Đức Năng và Nguyễn Đức Bản đã tự tay làm một cái trống to để đón vua. Tiếng trống vang như sấm rền nên về sau hai ông được dân làng tôn là Trạng Sấm, tổ nghề của làng.

trống sấm

trống sấm hội

Nghề làm trống Đọi Tam là nghề cha truyền con nối, làm đủ các loại trống khác nhau ,kính thước,kiểu dáng,màu sắc và âm thanh cũng khác nhau.Con trai trong làng khoảng 10 đến 12 tuổi đã được dạy làm các loại trống nhỏ… đến 16, 17 tuổi thì theo cha, anh đi làm trống đại. Trống sấm chỉ dành cho các đàn ông khoẻ mạnh, có kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên sâu.

trống đại

trống đại

Để làm một chiếc trống phải qua ba bước: làm da, làm tang và bưng trống. Bác Khoát, người chuyên làm da trâu để làm trống đã có rất nhiều kinh nghiệm cũng đã được CSSX GIA KHÁNH mời về để hợp tác khâu kỹ thuật, hiện tại CSSX trống GIA KHÁNH đang quy tụ rất nhiều những đội ngũ thợ có tay nghề rất giỏi trong lĩnh vục sản xuất trống

Tang trống chủ yếu là gỗ mít do loại gỗ này dẻo, mềm, không bị cong vênh, nứt vỡ; hơn nữa “gỗ mít đánh ít kêu nhiều”. Gỗ được cắt thành nhiều khúc sau đó pha thành từng “dăm”. Tuỳ theo kích cỡ của trống với công thức của nhà nghề chúng tôi dựng lên những chiếc trống hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách

Cuối cùng là bưng trống. Da trâu được quây tròn căng hết cỡ trên mặt trống,rồi dẫm đạp cho dãn đến khi mặt trống căng kiệt rồi đóng đinh cố định vào thân trống . Đinh chốt được làm từ vầu hoặc tre già.

Trống Đọi Tam GIA KHÁNH nổi tiếng nhờ độ bền, đẹp, tiếng no, tròn… đó là nhờ bí quyết riêng của làng cùng tâm huyết của người thợ làm trống.

Thật tự hào khi chiếc trống sấm lớn nhất Việt Nam với đường kính 2,05 m, cao 2,75 m được chính những nghệ nhân ở làng làm ra để đón lễ kỷ niệm 1000 Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

trống đại lễ 1000 năm

trống đại lễ 1000 năm

Ngày nay, CSSX GIA KHÁNH vẫn ra sức bảo tồn nghề truyền thống của cha ông.  Những người thợ làm trống  Đọi Tam họ luôn tự hào là sống được bằng nghề tổ và giữ nghề, truyền nghề cho con cháu mai sau.

Cơ sở sx gia khánh là đơn vị cung cấp,thiết kế,dàn dựng  TRỐNG TRƯỜNG HỌC Trống lễ hội chuyên nghiệp nhất , chúng tôi cung cấp các loại Trống trường với đầy đủ kiểu dáng, kích thước,âm thanh và màu sắc khác nhau

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giá cả và sản phẩm như ý nhất.

Liên hệ :cs1. phạm gia khánh
Đọi Tam – Đọi Sơn – Duy Tiên – Hà Nam
ĐT :03513.838.522. – DĐ : 0979200298
Cs2: phạm minh khoát
Trung Châu – Đan Phượng – Hà Nội
ĐT : 0979200298 - 01256.601.848 

VPGD – MIỀN NAM : tây thạnh – tân phú – TP HCM

0979200298 - 01256.601.848 
Chi tiết xin truy cập

http//.www.trongtruonghoc.com

Email: trongtruonghoc.com@gmail.comThông tin chung

Hãng sản xuất ĐỌI TAM
Loại nhạc cụ Trống tay
Xuất xứ Việt Nam

Bình luận

0351 383 8522
Mã số : 11707090
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 14/11/2026
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn