5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Mua Đàn Piano Cho Người Mới Bắt Đầu

Liên hệ

Đàn piano là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, vừa để luyện tập nâng cao trình độ, vừa có thể giải tỏa căng thẳng cuộc sống bộn bề. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu học đàn piano, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ trong việc chọn mua đàn. Trong bài viết dưới đây, Đức Trí sẽ chỉ ra 5 sai lầm thường gặp nhất khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu.

 

 

 

Mua đàn piano cho người mới bắt đầu không phải là điều dễ dàng nếu như bạn không có người hướng dẫn. Để tìm được cây đàn tương thích, Đức Trí khuyên bạn cần tránh 5 "không" dưới đây:

 

  • Mua đàn piano cho người mới học nhưng không suy nghĩ nhiều về dài hạn.
  • Mua đàn piano cho người mới học nhưng không chú ý giá thành.
  • Mua đàn piano cho người mới học nhưng không tìm hiểu lời khuyên từ chuyên gia.
  • Mua đàn piano cho người mới học nhưng không tự mình trải nghiệm.
  • Mua đàn piano cho người mới học nhưng không so sánh giá trị thực của đàn.
1. Không nghĩ nhiều về dài hạn:

"Có rất nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về việc mua đàn piano cho người mới bắt đầu, và một trong số đó là một cây đàn dương cầm phù hợp chỉ có thể có với giá vài triệu đồng. Sự thật là, để tiến bộ, các bạn trẻ cần những cây đàn dương cầm tốt hơn chứ không phải tệ hơn." — Sally Phillips.

 

Mua đàn piano cho người mới bắt đầu có thể dẫn đến rủi ro tài chính (do họ chưa chắn có gắn bó lâu dài không) thường khiến mọi người chọn mua một cái gì đó giá rẻ chỉ để chơi thử. Không nên mua Grand Piano hoặc Upright Piano giá rẻ đối với những người có khả năng và xu hướng mất hứng thú khi cố gắng học trên một cây đàn piano có âm sắc kém và cảm ứng không nhất quán.

 

Xem xét yếu tố dài hạn khi mua đàn piano cho người mới bắt đầuXem xét yếu tố dài hạn khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu

 

Mua ngay: Đàn Upright Yamaha U3 WN UPR01092

 

Với một số người chơi tiềm năng, họ sẽ gắn bó với đàn piano lâu dài và nó sẽ là một phần của gia đình trong nhiều thập kỷ.Trong trường hợp này, việc chọn sai một nhạc cụ là một sai lầm lớn và về lâu dài thường sẽ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí sửa chữa.Nếu bạn đang cân nhắc mua một cây đàn Grand Piano hay Upright Piano đã qua sử dụng, hãy để kỹ thuật viên piano kiểm tra nó trước khi mua, để đảm bảo nó phù hợp với nhu cầu lâu dài của bạn.

 

Có phải một số cha mẹ mua đàn Grand Piano hay Upright Piano cho con họ nhưng bé không có hứng thú chơi?Trong những tình huống này, bạn có thể hỏi trẻ xem trẻ có hào hứng với việc học và chơi piano không.Nếu câu trả lời là "Chắc chắn rồi, nhưng cháu thật sựyêu bóng đá nhiều hơn", lời khuyên của Đức Trí Music là hãy cân nhắc thuê một cây đàn piano chất lượng tốt với tùy chọn mua sau đó. Nếu trẻ không muốn học đàn piano nữa, bạn có thể trả lại vào cuối thời hạn thuê mà không phải chịu thêm nghĩa vụ nào.Và nếu bạn quyết định mua, các khoản thanh toán tiền thuê có thể được áp dụng cho giá mua.

 

2. Mua sắm lạc hậu:

Hai hạn chế lớn nhất khi mua đàn piano có lẽ là ngân sách và không gian. Nói một cách dễ hiểu, người mua sắm tìm kiếm giá trị tốt nhất trong phạm vi ngân sách của họ. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu mắc phải là so sánh những cây đàn piano, thuộc loại Grand piano hoặc Upright piano của dòng Yamaha, Kawai hay bất kỳ dòng nào, có cùng kích thước, thay vì những cây đàn piano cógiátương tự — một hiện tượng mà Đức Trí gọi là “mua sắm lạc hậu”.

 

Tránh "mua sắm lạc hậu" khi khi mua đàn piano cho người mới bắt đầuTránh "mua sắm lạc hậu" khi khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu

 

Mua ngay: Đàn Grand piano Kawai KG2C GRA03002

 

Hầu như tất cả các cây đàn Grand Piano hay Upright Piano được tiếp thị cho việc mua đàn piano cho người mới bắt đầu đều được chế tạo rất tỉ mỉ và hoàn toàn phù hợp với mục đích. Trên thực tế, sự khác biệt về kích thước giữa các mẫu đàn Grand Piano hay Upright Piano đôi khi rất nhỏ, nhưng sự khác biệt về giá cả có thể rất lớn, tùy thuộc vào nơi sản xuất đàn dương cầm và vào sự công nhận tên tuổi của nhà sản xuất trong công chúng. Vì vậy, việc so sánh những cây đàn Grand Piano hay Upright Piano có cùng kích thước, thay vì những cây đàn piano cógiátương tự là không nên.

 

3. Mua piano chỉ dựa trên 1 vài ý kiến từ người quen:

Điều này nghe có vẻ phản trực giác. Bởi lẽ, còn ai tốt để xin lời khuyên hơn một giáo viên piano hay một nghệ sĩ piano giỏi?

 

Giáo viên dạy đàn piano được đào tạo và có kiến thức về các nguyên tắc cơ bản khi dạy người khác chơi đàn. Các nghệ sĩ piano giỏi được đào tạo về kỹ thuật và kỹ năng biểu đạt khi chơi.Nhưng cả hai nhóm này đều không được đào tạo về thiết kế hoặc chế tạo đàn piano, cũng như không có khả năng được thông báo về ngành công nghiệp piano đang thay đổi nhanh chóng hoặc về giá cả của đàn piano.Lòng trung thành của họ đối với một số thương hiệu nhất định có thể đã lỗi thời.

 

Tham khảo nhiều ý kiến trước khi mua đàn piano cho người mới bắt đầuTham khảo nhiều ý kiến trước khi mua đàn piano cho người mới bắt đầu

 

Mua ngay: Đàn Grand Piano Yamaha G3E GRA01028

 

Một trong những lời khuyên phổ biến nhưng không đúng chỗ thường được nghe từ các nghệ sĩ piano và giáo viên là chỉ nên mua đàn piano cho người mới bắt đầu thuộc một số thương hiệu của Nhật Bản (Yamaha, Kawai,...), chứ không phải đàn piano sản xuất tại Indonesia hoặc Trung Quốc. 

 

Nhưng hầu hết các dòng đàn Grand Piano hay Upright Piano được cung cấp bởi các công ty Nhật Bản trong nhiều thập kỷ đã được sản xuất tại Indonesia hoặc Trung Quốc, và ngay cả các mô hình đàn được lắp ráp tại Nhật Bản cũng thường chứa các thành phần được sản xuất tại Indonesia hoặc Trung Quốc và chúng hoạt động thật sự tốt.Mặc dù các mô hình sản xuất tại Nhật Bản (Yamaha, Kawai,...) có thể vẫn có một chút lợi thế về chất lượng, nhưng lời khuyên cần xem xét nhiều góc độ hơn — sự phù hợp nhất cho một người mua sắm cụ thể phụ thuộc vào các mô hình cụ thể, sự chênh lệch giá, ngân sách, sở thích của người mua sắm đó, và kế hoạch sử dụng đàn piano.

 

Vì vậy, ngay cả khi bạn dự định nhận trợ giúp hoặc lời khuyên từ giáo viên hoặc nghệ sĩ piano, bạn cũng nên bổ sung lời khuyên từ các chuyên gia, những người luôn cập nhật những thay đổi của thị trường piano, cách thiết kế và chế tạo đàn piano, cả Grand lẫn Upright, cũng như giá cả của chúng. 

 

4. Chỉ nghe lời người bán mà không trực tiếp trải nghiệm:

Các cuộc bán hàng diễn ra là một cách tuyệt vời để thiết lập kết nối cảm xúc giữa người mua hàng, nhân viên bán hàng và nhạc cụ. Một nhân viên bán hàng thực hiện điều này bằng cách đặt những câu hỏi sơ bộ và đưa ra phỏng đoán về những gì cần chơi để tạo sự gắn bó giữa bạn và cây đàn piano.

 

Ở một mức độ nào đó, người bán hàng thậm chí có thể thao túng cuộc trao đổi mua bán để ủng hộ cây đàn piano này hơn cây đàn piano khác, ví dụ: một nhạc cụ đắt tiền hơn (đàn piano Yamaha, đàn piano Kawai,... ) thông qua việc lựa chọn loại nhạc, mức độ chơi của họ,... Nếu bạn cảm thấy điều này đang xảy ra, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng chơi các bản nhạc giống nhau trên tất cảcác cây đàn Grand Piano hay Upright Piano — hoặc chỉ chơi các thang âm, hợp âm rải hoặc hợp âm, những thứ ít dễ thao tác hơn toàn bộ bài hát.

 

Bình luận

HẾT HẠN

0969 888 126
Mã số : 16926153
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 13/12/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn