Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
linhhh dinhhieu8 ngocxuyen dinhcua Trả lời cuối cùng: 01/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Kết nối mạng bị khóa ?

jkfshrjkg 01/02/2010 - 13:39

Em đang dùng mạng ADSL của FPT.Có 8 ng dùng nên bọn em phải cắm qua switch 8port nữa. máy em cắm vào switch nhưng chẳng hiểu sao trên cái biểu tượng kết nối(mynetwork place--> property)cứ có hình cái khóa đi kèm với cái biểu tượng kết nối. chuyện sẽ chẳng có gì nếu thỉnh thoảng em kô vào mạng đc. klick vào nó báo là: "limited ỏ not connectility" và có dấu chấm than to đùng trong cái biểu tượng đó nữa. em chạy sang phòng bên có 2 máy cắm trực tiếp vào thì kô việc gì cả.chạy sang phòng cắm switch thì nó khóa cửa đi vắng. cho em hỏi liệu có phải máy em bị ai đó trong mạng khóa kô??
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
14214
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

01/02/2010 - 13:40
Cái này bạn xem lại rắc cắm vào card mạng hoặc bạn có thể là do địa chỉ IP của máy bạn trùng với một máy nào đó trong cùng 1 line .Theo mình thì nên disable lại card mạng rồi enable lại xem sao .
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rudfjghdgj

01/02/2010 - 13:41
Hi nó hiện biểu tượng cái khóa đó không phải có ai khoa đâu cái đó không anh hưởng gì bạn có thể tắt được nó đi mà. Trường hợp máy nữa tiếng sau mới vào được là do máy bạn và một máy nào đó trong hệ thống trùng tên máy hoặc trung IP bạn đổi tên máy và thay đổi IP là được thui mà.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

01/02/2010 - 13:45
Thứ nhất hình cái khóa đó la:- Biểu tượng của firewall(tường lửa mặc định của window)có thể bật or kô bật kô ảnh hưởng tới kết nối.
Bạn đặt Ip tĩnh cho máy ban là ok ngay thôi.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjdgh

01/02/2010 - 13:47
Biểu tượng khóa là của windows firewall, không cần quan tâm
còn hiện tượng tam giác vàng có dấu chấm than là do máy bạn ko lấy được IP cung cấp từ modem. Có nhiều lý do gây ra hiện tượng trên
1. Switch bị lỗi
2. Dịch vụ DHCP trên modem được cấu hình không đủ để cung cấp cho nhiều máy cùng share internet trong mạng của bạn.
3 Dây bị lỏng củng có thể gây nên tình trạng trên, tuy ko disconnect hẳn nhưng đôi khi bị lỗi khi nhận dich vụ cung cấp IP

Tình trạng của bạn củng có thể là do người nào đó đã rút dây từ modem đến switch. Máy của bạn cho thấy vẫn kết nối với switch nhưng ko lấy dc IP
Trường hợp khác củng là trường hợp mà mình đã trãi wa,, mình dùng swithc 24 port kết nối nhiều máy. Các máy thông wa switch kết nối và lấy IP chậm. Sau một thời gian thì bị hiện tượng limit connectivity. Tắt switch và mở lại thì chạy OK. Switch bị điên ko biết lý do vì chưa đủ trình độ , cuối cùng phải mua 1 con switch mới.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm