Nghi ngờ virus chiếm dung lượng ổ đĩa C ?

Máy tôi không biết bị con virus gì mà dung lượng ổ đĩa C cứ bị mất dần. Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục. Xin chân thành cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân của hiện tượng dung lượng trống ổ C giảm dần có thể do các file lưu tạm của hệ thống không được xóa bỏ, do dữ liệu của phần mềm cài đặt trên máy sinh ra trong quá trình sử dụng, do hệ điều hành Windows cập nhật các bản vá, do các file tải về được lưu tại ổ C... Để khắc phục vấn đề, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 1. Sử dụng công cụ tiện ích Disk Cleanup tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows để xóa các file không cần thiết trong hệ thống (các file tạm của Windows, các file Internet tạm thời, các file chương trình đã được tải về từ Internet, các file trong thùng rác Recycle Bin, các file dự phòng không còn sử dụng của Windows, các chương trình đã cài đặt nhưng không còn sử dụng nữa). · Nếu đang sử dụng Windows XP, bạn hãy làm theo hướng dẫn [url=http://windows.microsoft.com/en-us/windows7/Delete-files-using-Disk-Cleanup]tại đây[/url]. · Nếu đang sử dụng Windows 7 hay Windows Vista, bạn hãy làm theo hướng dẫn [url=http://windows.microsoft.com/en-us/windows7/Delete-files-using-Disk-Cleanup]tại đây[/url]. 2. Gỡ bỏ những phần mềm, ứng dụng không thường xuyên sử dụng hoặc không cần thiết trên máy tính. Để gỡ bỏ (Uninstall) một phần mềm, ứng dụng trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước sau: · Truy cập vào Control Panel. · Bấm đúp vào biểu tượng Add or Remove Programs (Windows XP) hoặc Programs and Features (Windows Vista hoặc Windows 7). · Chọn phần mềm, ứng dụng muốn gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Change/Remove (Windows XP) hoặc Change/Remove (Windows Vista hoặc Windows 7) để gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng đó. 3. Xóa hoặc chuyển các dữ liệu không cần thiết từ ổ đĩa hệ thống sang các ổ đĩa khác trên máy tính. Ngoài ra, để bảo vệ máy tính của bạn trước các nguy cơ về virus, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng và thực hiện quét virus ở tất cả các phân vùng ổ đĩa cứng trên máy. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus nào, bạn có thể tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí [url=http://www.bkav.com.vn/home/MuatheBkav2.aspx?d=9]tại đây[/url], sau đó quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả [url=http://www.bkav.com.vn/huong_dan_su_dung/16/11/2009/13/2633/]tại đây[/url].