Xuất hiện các file ẩn lạ nghi ngờ virus ?

Trên màn hình của máy xuất hiện biểu tượng desktop.ini và trong các thư mục cũng có. Như vậy có phải máy bị nhiễm virus không? Nếu có, đề nghị cho biết cách diệt.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng xuất hiện các file desktop.ini trong các thư mục không phải do virus gây ra. File desktop.ini là file do hệ điều hành Windows tự động tạo ra để lưu lại các thông số tùy chọn cho thư mục do người sử dụng thiết lập. File này được thiết lập mặc định ở chế độ ẩn (không được hiển thị ở trong danh sách các file trong thư mục). Việc bạn nhìn thấy các file desktop.ini là do máy tính của bạn đang được thiết lập chế độ hiển thị các file ẩn của hệ thống. Để bỏ chế độ hiển thị các file ẩn, bạn hãy thực hiện theo các bước trong hướng dẫn [url=http://www.bkav.com.vn/hd_khac_phuc_su_co/07/08/2009/14/2494/]tại đây[/url].