Xin hỏi về quạt của CPU gigabyte GA-8I865GME-775-RH ?

Các anh chị cho em hỏi tí cái quạt cpu trên main gigabyte GA-8I865GME-775-RH của em chạy yếu lắm , em tưởng hư quạt , thay quạt đang chạy binh thuong vào thì cũng vẫn thế..em tính lay nguon khác cho nó thi co anh huong gì không và em khong biet nen lay tu cho nao va bao nhieu volta ?xin cac anh chị chỉ giúp ạ
em xin cam on

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái fan chạy yếu không là vấn đề phải lo mà nhiệt độ của CPU mới là vấn đề. Bạn cho máy chạy khoảng 30 phút với 1 chương trình convert nào đó (thí dụ đổi từ dạng wav sang dạng MP3) rồi liền sau đó tắt máy và mở lại liền, vào bios xem CPU nó bao nhiêu độ, nhỏ hơn 50° C là tốt rồi, nếu nó đến 60°C thì nên thay fan khác có đường kính cái quạt 120 cm là tốt.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nhiệt độ Cpu khi làm việc với là cái đáng quan tâm đúng như Linhhh nói đó, bạn có thể dùng Othort để ép Cpu chạy xem liệu nó chạy được với nhiệt độ là bao nhiêu, nếu nó cao quá mức thì bạn thay cái quạt mới, từ đã rồi thay nguồn nhé, kiểm tra kỹ trước, ngoài ra bạn có thể vào trong Bios để check nhiệt độ cũng được.

Chúc bạn thành công.