Core Duo so với Core 2 Duo , giải thích cho em?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Giống với Core Duo, Core 2 Duo có tốc độ đường truyền Front Side Bus là 667 MHz, chipset 945 và chipset không dây 3945ABG. Hai cải tiến lớn nhất là cache L2 có dung lượng gấp đôi, lên 4 MB (trong dòng T7000) và hỗ trợ xử lí 64 bit. Cải tiến thứ hai đã mang Core 2 Duo của Intel ngang bằng với CPU Turion 64 X2 của AMD.

Figure 1

Thử nghiệm với 3 model dùng chip Core 2 Duo, bao gồm Dell XPS M1210 dòng siêu nhẹ, giá 1.906 USD, chạy trên chip T7200 2 GHz; Gateway M685-E dạng thay thế máy để bàn, giá 2.164 USD, chip T7400 2,16 GHz; và chiếc HP Pavilion dv6000t chạy T5600 1,83 GHz. So với các máy tính xách tay cùng xung nhịp nhưng chạy Core Duo, tốc độ chênh lệch nhiều nhất là 7%, tiết kiệm cho bạn thêm được vài giây trong các ứng dụng công việc hàng ngày, nhưng chỉ có thế thôi!

Thời gian dùng pin không đổi

Qua thử nghiệm, Core 2 Duo không tác động nhiều đến thời gian dùng pin. Dell có màn hình LCD widescreen 12,1 inch và pin 9 cell, chạy lâu nhất trong nhóm, được 4 giờ 23 phút.

Core 2 Duo bán cùng giá với Core Duo, vì vậy có thể thị trường sẽ sôi động hơn khi Intel bắt đầu giảm giá các chip Core Duo. Còn nếu xét về tốc độ, người mua sẽ phải suy nghĩ nhiều trước khi quyết định bỏ tiền cho một máy tính xách tay chip Core 2 mới nhất này.