Lộ cấu hình netbook chạy Chrome OS của Google

[center][gallery]/6/bwa1265340069.jpg[/gallery][/center] [b]Một số blog công nghệ đang rộ lên tin đồn rằng Google đã đặt hàng một hãng sản xuất phần cứng để chuẩn bị tung ra thị trường mẫu netbook đầu tiên của hãng chạy Chrome OS.[/b] Theo thông tin trên trang IBTimes của Anh, ngoài việc chạy trên nền hệ điều hành Chrome OS, chiếc netbook này còn sử dụng chipset Tegra của hãng Nvidia và CPU của hãng AMR – dòng CPU đang được cho là có hiệu năng cao hơn Atom của Intel đồng thời sử dụng ít điện năng hơn. Chiếc Google netbook (tạm gọi) còn được trang bị màn hình TFT 10,1 inch có khả năng hiển thị hình ảnh ở độ nét cao (HD ready) và sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm. Máy còn có ổ cứng SSD 64 GB, 2 GB RAM với đủ các loại kết nối như WiFi, 3G, Bluetooth, Ethernet port, USB, webcam, jack âm thanh chuẩn 3,5mm, đầu đọc thẻ đa năng… Dự kiến, mẫu netbook này sẽ ra mắt thị trường vào mùa mua sắm cuối năm 2010 và còn được cài đặt sẵn những ứng dụng, dịch vụ phổ biến nhất của Google như Google Map, Gmail, Google Docs, Google Calender và khả năng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Search. Theo tin đồn, mẫu netbook này sẽ có giá bán dưới 300 USD và được Google phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Tại một số quốc gia có truyền thống bán thiết bị kèm gói dịch vụ như Mỹ, châu Âu… Google sẽ bán sản phẩm này thông qua sự hợp tác với một hãng di động nào đó để bán kèm với gói dịch vụ 3G và trở thành đối thủ rất nặng ký của chiếc Nokia Booklet 3G.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Kể ra thì khi mạng 3G của VN đã ngon lành, đi khắp nơi với chú netbook này & online 24/7 = sim 3G thì cũng phê nhỉ.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Có 3G giờ sướng rồi, chu du khắp nơi, khỏi lo mất kết nối. nhưng không thích netbook, chịu nặng nề tý nhưng xài laptop cho mạnh mẽ.