Phân Biệt Các Loại Máy Bơm Màng Trên Thị Trường Hiện Nay

10.000

Hà Nội

 

 

Hiện nay, máy bơm màng càng được biết đến và dùng nhiều hơn. Bơm màng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc hút và bơm chuyển các loại nước thải, hóa chất và axit. Những nhà máy sản xuất hiện nay rất ưa chuộng, bởi độ an toàn, tính tiện lợi, dễ bảo hành, sửa chữa và linh kiện dễ tìm kiếm thay thế.

Máy bơm màng được phân làm hai loại: máy bơm màng khí nén và máy bơm màng chạy điện. Các thương hiệu sản xuất máy bơm màng khí nén cũng rất đa dạng, xuất xứ của máy bơm màng thường sử dụng tại Việt nam như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

>>>>Xem thêm: sơ đồ lắp máy bơm tăng áp

Tuy nhiên, chúng ta cần biết phân biệt máy bơm màng dùng khí nén và máy bơm màng chạy điện nhằm tránh nhầm lẫn khi mua sử dụng. Và việc nhầm lẫn này có thể sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Hôm nay Vimex xin chia sẻ đến các bạn cách phân biệt máy bơm màng khí nén và máy bơm màng chạy điện một cách chi tiết nhất để chúng ta có thể tự chọn mua máy bơm màng phù hợp.

Máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện là gì?

Máy bơm màng khí nén là kiểu máy bơm màng sử dụng năng lượng từ máy nén khí để tác động lên màng bơm, giúp màng bơm chuyển động qua lại tạo áp lực hút và đẩy chất lỏng đi. Đối với môi trường làm việc yêu cầu chống cháy nổ, hoặc chất lỏng là thực phẩm, hoặc chất lỏng dễ cháy nổ sẽ sử dụng máy bơm màng chạy bằng khí nén.

Máy bơm màng chạy điện là gì? Là loại máy bơm màng cũng có công dụng để bơm hóa chất, thực phẩm, nước thải,…tương tự máy bơm màng khí nén. Tuy nhiên, máy bơm màng chạy điện không sử dụng khí nén mà sử dụng động cơ điện để hoạt động.

>>>>Xem thêm: bơm ebrara

Phân biệt máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện

Bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện về cơ bản thì khá giống nhau, tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt giúp người dùng dễ dàng nhận biết, dưới đây là một số điểm khác biệt của hai dòng bơm này.

·         Giá thành máy

Các dòng máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện rất phổ biến, và có rất nhiều thương hiệu sản xuất, giá thành của máy bơm màng mỗi hãng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nếu xét về giá bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện của cùng một hãng thì giá máy bơm màng chạy điện sẽ cao hơn so với bơm màng khí nén. Chính vì vậy mà máy bơm màng khí nén chạy điện ít được ưa chuộng bằng máy bơm màng khí nén.

·         Cấu tạo máy

Hai dòng máy bơm này đều sử dụng màng bơm để tạo áp lực hút và đẩy chất lỏng đi, tuy nhiên máy bơm màng chạy điện sử dụng động cơ để hoạt động, còn máy bơm màng khí nén sử dụng máy nén khí, không có động cơ điện đi kèm. Chính vì vậy bạn có thể nhìn vào phần cấu tạo thân máy để nhận biết bơm chạy điện hay bơm khí nén.

·         Khác về môi trường sử dụng

Hai loại máy bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện đều có thể sử dụng để bơm hóa chất, axit, nước thải, thực phẩm,… và dùng trong nhiều điều kiện môi trường làm việc. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai loại bơm này chính là độ an toàn về phòng chống cháy nổ. Trong quá trình sử dụng thì bơm màng chạy điện có thể sẽ sinh ra tia lửa điện và gây cháy nếu sử dụng để bơm các loại chất dễ cháy nổ, còn máy bơm màng khí nén thì hoàn toàn không.

Bơm màng khí nén có thể dùng cho những môi trường làm việc đòi hỏi độ an toàn cao về phòng chống cháy nổ, chất bơm dễ bắt lửa, môi trường nóng ẩm, hầm kín.

Dựa vào những thông tin bên trên, chắc hẳn các bạn đã biết sự giống và khác nhau giữa hai loại bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại máy bơm màng cho phù hợp, nhằm tăng hiệu quả làm việc, đồng thời tiết giảm được chi phí đầu tư.

Công ty TNHH Vimex chuyên nhập khẩu và phân  phối máy bơm màng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao, giá thành hợp lý. Đến với công ty chúng tôi, quý khách sẽ được phục vụ tốt nhất. Với phương châm: Chất lượng – Uy Tín. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0989775196 để được phục vụ

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm thùng phuy chạy điện

 

 

 

Bình luận

HẾT HẠN

0919 381 578
Mã số : 16584088
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 12/05/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn