Vấn đề phát triển chiều cao, Làm thế nào để có thể cao thêm 4 đến 5 cm nữa nhỉ?

Em năm nay 16 sang tháng 2 năm 2009 em sang 17 em là boy em hiện giờ cao 1m76 em đang sống bên mỹ. Trong đầu em luôn có chút lo lắng rằng mình hết phat triển chiều cao vì em đã thấy vài trường hợp như vậy. Em uống sữa đều đặn và ăn đủ chất có protein và calcium em chơi bơi lội. Câu hỏi em là em có cơ hội để cao them 4~5 centimet không và nếu có thể cho em biết được thời gian. Anh, chị có thể chỉ em thêm là em phải làm gi` ăn gì và có thể cho em được thời khóa biểu tập thể thao ( em không chơi bống rổ ^^ tại chơi hổng lại với không biết chơi ). Cám ơn.[):D(]
BT
Trả lời 15 năm trước
Chiều cao phát triển nhanh ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, sau đó thì vẫn còn tiếp tục phát triển đến khoảng 20-22 tuổi (nam giới) nhưng tốt độ chậm hẳn. Năm nay em 17 tuổi nghĩa là vẫn còn trong độ tuổi phát triển chiều cao nhưng sẽ tăng không đáng kể. Để có thể phát triển chiều cao tối đa thì em cần tập luyện (bóng rổ, đu xà...) kèm dinh dưỡng thích hợp. Em nên tập 1 giờ mỗi ngày đều đặn suốt tuần sẽ giúp tăng cao và tiêu bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể.