Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Gỡ bỏ Norton Internet Security

Tran Thi Thu Ha 02/07/2011 - 23:17

Trong lúc Download 1 số trò chơi về, o hiểu em của em ấn nhầm cái gì mà cài Norton Internet Security? Hình như phần mềm đó chặn mấy chương trình của máy em, làm máy em o vào được yahoo vs Facebook(em dùng Ultrasurf để vào fb). Mọi người có thể gúp em cách gỡ bỏ nó dc o ạ? Em đã tải Norton Removalo Tool về rùi mà vẫn o dc? Mong mọi người giúp em cách gỡ bỏ Norton Internet Security 1 cách cụ thể, em cảm ơn mọi người

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11355
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Lai Hoang Doanh

04/07/2011 - 14:11

Mình tìm được bài này. bạn tham khảo nhé. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn:

Khi gỡ bỏ NAV có thể làm hỏng hệ điều hành
Cách gỡ bỏ thủ công Symantec Antivirus an toàn

Symantec Antivirus hay Norton Antivirus là chương trình chống virus được sử dụng rất phổ biến.

Tuy nhiên, khi người dùng gỡ bỏ (Uninstall) thì thường hệ thống sẽ bị lỗi và đôi khi dẫn đến việc cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành.

Đối với các phiên bản khác nhau thì ta cũng có cách gỡ bỏ khác nhau. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ phiên bản mình đang sử dụng là phiên bản mấy bằng cách vào phần About và xem số phiên bản (version). Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ các phiên bản mới.

Symantec AntiVirus 10.1 Client

Phiên bản này dành cho các máy trạm, thường được dùng trên các hệ thống sử dụng phiên bản hệ điều hành 2000/XP/2003. Cách gỡ bỏ bao gồm 5 bước:

Khóa Tamper Protection: bạn cần phải khóa Tamper Protection trước khi khóa các dịch vụ của Symantec AntiVirus.

- Mở Symantec AntiVirus, ở phần menu cấu hình ( Configure ), chọn Tamper Protection .
- Bỏ chọn “ Enable Tamper Protection ” rồi nhấn OK.

Khóa các chương trình của Symantec AntiVirus: Những chương trình đang được thực thi cần được khóa là: ccApp.exe , Vpc32.exe , Vptray.exe . Để tắt các “process” này, bạn chọn Start - Run , trong hộp thoại gõ “ taskmgr.exe ” và Enter hoặc phải chuột lên khay hệ thống và chọn “ Task Manager ”. Trong cửa sổ “ Windows Task Manager ”, chọn thẻ “ Processes ” rồi lần lượt chọn ccApp.exe, phải chuột “ End Process ”, tiếp tục với 2 process còn lại.

Khóa các dịch vụ Symantec AntiVirus: Ta cần ngưng hoạt động các dịch vụ của Symantec AntiVirus trước khi tiến hành xóa giá trị registry. Nhấn chọn Start - Run , gõ " services.msc " trong hộp thoại Run rồi OK. Tìm và chọn các dịch vụ sau rồi phải chuột lên chúng, chọn " Stop " để ngưng hoạt động: SAVRoam , Symantec AntiVirus , Symantec AntiVirus Definition Watcher , Symantec Event Manager , Symantec Settings Manager .

Đối với phiên bản Symantec AntiVirus 10.2 Client thì 2 bước trên sẽ được thu ngắn lại như sau:

- Không có process: Vpc32.exe
- Phần dịch vụ, sẽ bao gồm: SavRoam, Symantec AntiVirus, DefWatch, ccEvtMgr, ccSetMgr.

Gỡ bỏ khóa Registry: Đây là thao tác quan trọng và phức tạp nhất. Tốt nhất, bạn cần sao lưu lại toàn bộ registry trước khi thực hiện các bước dưới đây.

Chọn Start - Run , gõ " regedit " rồi OK. Trong cửa sổ Registry Editor , tìm đến khóa HKEY_CLASSES_ROOT*ShellexContextMenuH… , ở khung bên trái, phải chuột chọn LDVPMenu và chọn Delete .

Tìm đến khóa HKEY_CLASSES_ROOTInstallerFeatures . Tại đây, có rất nhiều khóa là các ký tự số dạng 32F36B64A4B252548A72860862EBE504. Click chọn lên từng khóa và đồng thời nhìn ở khung bên phải. Khóa nào có " SAVMain " thì xóa toàn bộ khóa đó.

Mở tiếp đến HKEY_CLASSES_ROOTInstallerProducts , và ta lại bắt gặp nhiều khóa mang ký tự số chữ hỗn hợp như ở " Features ". Cũng thực hiện thao tác dò tìm từng khóa và nhìn bên khung phải xem giá trị nào có dạng " ProductName - Symantec AntiVirus " thì xóa cả khóa (bên trái) đó đi.

Mở rộng khóa HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWi… , khóa này cũng bao gồm các khóa ký tự số. Tại khung trái, mở rộng từng khóa bằng cách nhấn vào dấu ( + ) trước tên khóa, chọn khóa InstallProperties . Nếu bên phải có phần " DisplayName - Symantec AntiVirus " thì xóa toàn bộ khóa đó đi.

Mở rộng khóa HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWi… , thực hiện tìm từng khóa và lưu ý bên khung phải có Symantec AntiVirus thì xóa toàn bộ khóa đó đi.
Bên khung trái của Registry Editor, bạn tìm đến phần trên cùng là My Computer, trên thanh menu Edit , chọn Find , bạn gõ " VirusProtect6 ", xóa tất cả các khóa chứa chuỗi này. Tiếp tục thao tác trên với từ khóa tìm là " 933187C5788574F4889B3B1FBB35638A ".

Hay có thể sử dụng cách sau:
Việc gỡ bỏ các phần mềm của Norton thường không đơn giản, nhất là mỗi khi bạn cài phiên bản mới và cần gỡ bỏ phiên bản cũ. SymNRT sẽ giúp bạn việc này bằng cách dò trên máy và xác định bạn đang có chương trình Norton nào, có thể gỡ bỏ bằng Add/Remove Programs hay không, nếu không, bạn sẽ tiến hành theo các hướng dẫn để SymNRT làm giúp bạn. Phiên bản hiện tại của SymNRT hỗ trợ các phần mềm “khó trị” Norton AntiSpam 2004-2005, Norton AntiVirus 2004-2005, Norton Ghost 2003-9.0, Norton Internet Security 2004-2005, Norton Password Manager, Norton Personal Firewall 2004-2005, Norton SystemWorks 2004-2005. Chương trình cung cấp miễn phí, không cần cài đặt, tải tạiftp://ftp.symantec.com/public/english_us…(650KB).

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm