Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở Hà Nội thì mua ở đâu? thủ tục như thế nào?

Mình đang trong thời gian thử việc 3 tháng.

sợ có rủi ro gì đó. nên muốn mua bảo hiểm y tế, do phải có hợp đồng chính thức thì cty mới mua bảo hiểm y tế bắt buộc cho.

do vậy tôi muốn hỏi ở HN thì tôi đăng kí mua bảo hiểm tự nguyện ở đâu? tôi muốn mua 3 tháng thì tôi phải đóng bao nhiêu tiền?

mong nhận được sự tư vấn của các bạn.

xin cảm ơn nhiều.

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện (đối tượng là nhân dân)

Tên TTHC:

Đăng ký mua thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện (đối tượng là nhân dân)

Trình tự thực hiện:

- Công dân có nhu cầu mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện gặp trực tiếp cán bộ làm đại lý cho Bảo hiểm xã hội.

- Đại lý Bảo hiểm xã hội lập danh sách, trình Ủy ban nhân dân cấp xã; Ủy ban nhân dân cấp xã xem xét, đề nghị Bảo hiểm xã hội cấp huyện xem xét.

- Bảo hiểm xã hội cấp huyện xem xét danh sách, ký xác nhận và trình Bảo hiểm xã hội tỉnh bán thẻ.

- Công dân nhận thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện với đại lý

Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Trạm y tế xã.

Thành phần hồ sơ:

+ Tờ khai theo mẫu;

+ Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Số lượng hồ sơ:

01 bộ

Thời hạn giải quyết:

01 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Đối tượng thực hiện TTHC:

Cá nhân.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Bảo hiểm xã hội tỉnh.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: UBND cấp xã.

- Cơ quan phối hợp thực hiện: Bảo hiểm xã hội huyện, thị.

Kết quả thực hiện TTHC:

Thẻ khám, chữa bệnh.

Phí, lệ phí:

Không có.

Mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Tờ khai tham gia BHYT tự nguyện theo đối tượng nhân dân (Mẫu số 01/BHYTTN).

(Ban hành kèm theo Công văn số 29/BHXH-TN ngày 11/01/2008 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện).

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

- Người tham gia BHYT tự nguyện cư trú tại địa bàn xã và huyện nào, thì đăng ký và nộp tiền tham gia BHYT tự nguyện theo xã và huyện đó.

(Công văn số 29/BHXH-TN ngày 11/01/2008 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện).

Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Bảo hiểm y tế ngày 14/11/2008;

- Nghị định số 62/2009/NĐ-CP ngày 27/7/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế;

- Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BYT-BTC ngày 30/3/2007 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế tự nguyện;

- Công văn số 29/BHXH-TN ngày 11/01/2008 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế tự nguyện.

DOWNLOAD THỦ TỤC

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

"...Ai cũng có thể tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện với mức đóng: đối với cá nhân khu vực thành thị là 320.000 đồng/ người/năm, khu vực nông thôn là 240.000 đồng/ người/năm; mức đóng đối với học sinh, sinh viên khu vực thành thị là 120.000 đồng/người/năm và khu vực nông thôn là 100.000 đồng/ người/năm. "

***Bởi vì thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện không được triển khai dưới dạng bán lẻ đến từng cá nhân. Vì vậy, người muốn mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện phải thông qua các đại lý. Các đại lý này phải được UBND xã xác nhận và giới thiệu, đồng thời được bảo hiểm xã hội hướng dẫn, tập huấn. Việc bán thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện theo hệ thống đại lý là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Để mua được bảo hiểm y tế tự nguyện, người dân đăng ký tên, nộp tiền theo đại lý. Sau đó, đại lý sẽ chuyển danh sách theo mẫu quy định đầy đủ các tiêu chí cho hệ thống bảo hiểm để được in thẻ bảo hiểm y tế. Thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sau 30 ngày kể từ ngày nộp tiền vào quỹ. Đối với bà con nông dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện sẽ đóng phí vào quỹ một năm một lần. Còn với học sinh, sinh viên đóng bảo hiểm y tế tự nguyện một lần hoặc hai lần trong một năm, hoặc đóng cho cả khoá học.

Nguyễn Thị Hữu
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe (bảo hiểm y tết cao cấp) của Bảo Việt có cung cấp cho cá nhân. Phí bảo hiểm trong 3 tháng với đầy đủ điều khoản khoảng 40 USD. Phí bảo hiểm cho cả năm là 137.6 USD. Cần tư vấn thêm về chương trình, bạn contact lại với mình - 0973.559.063

Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 12 năm trước

Trình tự thực hiện:

Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Bước 2. Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã.

Bước 3. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ.

+ Nếu không đúng thẩm quyền thì hướng dẫn đương sự liên hệ cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

+ Nếu đầy đủ và hợp lệ thì viết phiếu hẹn, ghi rõ ngày có kết quả cho đương sự.

+ Trường hợp hồ sơ còn thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải hướng dẫn đương sự bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Lập danh sách gửi về BHXH huyện.

- Cách thức thực hiện : Trực tiếp tại UBND cấp xã

- Thành phần hồ sơ: Giấy CMND hoặc hộ khẩu bản photo có thị thực

- Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết: 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND cấp xã

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Thẻ BHYT

- Lệ phí: + Khu vực thành thị: 320.000 đ/người/năm

+ Khu vực nông thôn: 240.000đ/người/năm

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam,địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net