Liệu Facebook, Google đã chính thức vào Việt Nam?

Trong những cuộc tranh cãi mới nhất về Dự thảo Luật an ninh mạng Việt Nam, nhiều người lo sợ rằng Facebook, Google sẽ rút khỏi Việt Nam.

Trên thực tế, Facebook hay Google vẫn chưa chính thức vào Việt Nam

Nếu hiểu theo nghĩa đen, có thể thấy cả Facebook lẫn Google đều chưa hề có văn phòng hay đại diện kinh doanh Việt Nam. Vì vậy có thể coi là họ chưa chính thức vào Việt Nam mà chỉ thông qua cung cấp dịch vụ. Mà các kênh cung cấp dịch vụ này sử dụng Internet để đến tay người dùng chứ không hề thông qua việc các tập đoàn này có đặt máy chủ ở Việt Nam hay không.

Vì vậy, việc FaceBook và Google rút khỏi Việt Nam do dự thảo An ninh mạng là hoàn toàn bất khả thi bởi trên thực tế, người dùng Việt vẫn đang dùng dịch vụ của 2 nhà cung cấp này thông qua internet. Vì vậy không có chuyện người dùng sẽ không được sử dụng các tính năng và sản phẩm của họ.

Mỗi năm, Google và Facebook đạt doanh thu rất lớn, thậm chí lên đến hàng trăm triệu USD từ thị trường Việt Nam. Doanh thu này chủ yếu đến từ quảng cáo. Theo công bố của Vinalink,  Facebook dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh thu quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam năm 2015. Quy ra tiền Việt, doanh số này lên đến 3000 tỉ đồng. Google cũng đạt doanh số 2.200 tỉ đồng.  Vì vậy có thể nói, Facbook và Google gần như nắm trong tay doanh số thị trường quảng cáo.

Công nghiệp 4.0 liệu có biến mất?

Cần biết rằng, Facebook và Google không quyết định hoàn toàn sự thành bại của nền công nghiệp 4.0. Có đến hàng ngàn các công ti khác cung cấp giải pháp cho nền công nghiệp hiện đại chứ không riêng gì Facebook và Google. Điều quan trọng nhất là các nhà doanh nghiệp Việt Nam cần phải sáng tạo và phát huy hơn nữa nền công nghệ của nước nhà thay vì trông mong vào hai ông lớn này.

Bạn vẫn có thể sử dụng Facebook và google một cách bình thường. Vì vậy, đừng quên truy cập vatgia.com để sắm cho mình những thiết bị tốt nhất tại link sau:

https://www.vatgia.com/home/máy+tính.spvg

Chưa có câu trả lời nào