Sử dụng dịch vụ VNN không vào được Website

Tôi có Website http://linekid.com nhưng hiện nay không thể truy cập được với dịch vụ VNN. Khi đánh vào địa chỉ trên thì trình duyệt chuyển sang một Website khác và thông báo Website này không tồn tại. Trong khi đó, tôi sử dụng IP của nước ngoài thì vào bình thường. Theo tôi được biết thì nhiều Website khác (ví dụ như http://l2vn.com) cũng có tình trạng như Website của tôi.
see022
Trả lời 15 năm trước
Cái " tình hình " của bạn thì .... ai cũng gặp . Thực ra cái DNS server của các ISP đều dùng cơ chế Transfer qua các DNS Server chính của ANNA . DNS Server trong nước chỉ lưu trữ một số domain thông dụng và thường gặp ( nói là một số vậy chứ cũng rất rất nhiều , tuy nhiên không bằng ANNA vì hệ thống DNS đó lưu trữ tất cả domain trên toàn thế giới ) . Ví dụ bạn dùng DNS server của ISP Viettel , thì khi bạn truy cập vào một hostname có tên www.vatgia.com chẳng hạn , nó sẽ chạy lên Preferred DNS Server và ALternative DNS Server để hỏi ( được cấu hình sẵn trong TCP/IP) .Nếu DNS đó không biết , nó sẽ tự mò lên DNS cấp cao hơn và thằng DNS cao đó ko biet , lại chạy lên nữa , lên nữa và lên nữa , cuối cùng là Root ( ông cố nội của DNS ) sẽ trả lời , sau đó chuyển kết quả về từng đứa từng đứa cháu chắt và cuối cùng là bạn . Nếu Root không biết thì xem như hostname đó không tồn tại . Như vậy DNS của ISP nào cũng như nhau , họa may khác là do bộ lọc filter tại ISP họ ngăn cản truy cập tùy theo mục đích : quảng cáo , có nguy cơ hiểm họa v.v..... . Mà khỏe nhất là bạn dùng ISP nào thì sử dụng DNS của chính nó , vì nó sẽ ưu tiên người nhà hơn là những thằng khác . Đương nhiên là xài FPT vẫn dùng DNS Viettel , VNN được và ngược lại . Nếu sau 1 thời gian mà bạn vẫn không vào được thì bạn gọi lên số hộ trợc của VNN nhé! 800126