Gỡ bỏ phần mềm deep freeze?

Em thử cài phần mềm đóng băng ổ cứng deep freeze nhưng khi cài xong thì em muốn gở bỏ nó ra nhưng tìm trong mục add/remove thì không thấy, em tìm cả trong C:\programfile\deepfreeze nhưng cũng không có mục gỡ bỏ chương trình, bây giờ em gặp rất nhiều khó khăn trong việc cài đặt các chương trình vì khi restart lại hoặc shutdown thì nó lại trở về trước kia do phần mềm đóng băng, các anh chị chỉ em cách gỡ bỏ nó đc không ạ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Sau khi bạn tải OllyDebug về, tiến hành giải nén và chạy file OllyDBG.exe để vào giao diện chính của OllyDebug. Vị trí biểu tượng của DeepFree trên thanh taskbar: Bạn phải để ý vị trí của biểu tượng này, vì khi tiến hành phá DeepFree, sẽ có 1 biểu tượng DeepFree khác xuất hiện nằm kế bên. Bạn để ý nó để phân biệt đâu là biểu tượng cũ, và đâu là biểu tượng mới [b]Xem phiên bản của DeepFree mà máy đang dùng:[/b] Để xem được phiên bản của DeepFree mà máy đang dùng, bạn hãy ấn phím tổ hợp CTRL + ALT + SHIFT + F6. Khi đó, menu nhập password của DeepFree sẽ hiển thị lên. Bạn nhìn vào góc trái, trên của menu này thì sẽ thấy phiên bản của nó. Bạn hãy ghi nhớ số phiên bản này, đây là cơ sở để tìm offset phá DeepFree. Tìm đường dẫn, thư mục cài đặt tệp FrzState2k.exe của DeepFree: Thông thường, DeepFree được cài mặc định tại thư mụ c “ C:\Program Files\Faronics\Deep Freeze\Install C-0" Trong thư mục này lại có chứa 1 tệp (DF5Serv.exe ) và 1 thư mục con ( _$Df ). Trong thư mục con lại chứa tệp FrzState2k.exe. [b]Đây là tệp chính thức dùng để phá.[/b] Túm lại, nó có đường dẫn đầy đủ như sau: C:\Program Files\Faronics\Deep Freeze\Install C-0\_$Df\FrzState2k.exe Lưu ý: trên đây chỉ là 1 ví dụ về đường dẫn của tệp FrzState2k.exe. Nó có thể thay đổi tùy theo sự cài đặt của chủ máy. [b]I. TIẾN HÀNH PHÁ DEEPFREE[/b] [b]1. Dùng OllyDebug, mở tệp FrzState2k.exe:[/b] Bạn hãy chạy tệp OllyDBG.exe để vào giao diện của OllyDebug. Sau đó bấm vào biểu tượng open trên thanh menu (hoặc bấm phím tắt F3, hoặc vào menu File\Open). Trong hộp thọai Open này, bạn lần theo đường dẫn của tệp FrzState2k.exe (vừa tìm được trên mục II.4). Hãy nhập vào các mục của hộp thọai Open như sau (xem hình): - File name: FrzState2k.exe - Arguments: 1 106917 0 (lưu ý, có khoảng trắng) Sau đó bấm open. OllyDebug sẽ hiển thị 1 hộp thọai thông báo khác, nội dung như sau: --------------------------- Entry Point Alert --------------------------- Module 'FrzState' has entry point outside the code (as specified in the PE header). Maybe this file is Self-extracting or self-modifying. Please keep it in mind when setting breakpoints! --------------------------- Bạn cứ bấm OK. Trong quá trình OllyDebug tiến hành dịch mã, có thể sẽ có lỗi xảy ra về modul như sau: --------------------------- Compressed code? --------------------------- Quick statistical test of module 'FrzState' reports that its code section is either compressed, encrypted, or contains large amount of embedded data. Results of code analysis can be very unreliable or simply wrong. Do you want to continue analysis? --------------------------- Yes No --------------------------- Trường hợp này bạn bấm YES. Hoặc: --------------------------- Error --------------------------- In module 'FrzState' OllyDbg encountered several corrupted breakpoints, where first byte of the actual command differs from that in the previous debugging session. This happens when program was recompiled or code is self-modifying (for example, self-extracting). For security reasons, OllyDbg will disable suspicious INT3 breakpoints. You can re-enable them in Breakpoints window. --------------------------- OK --------------------------- Trường hợp này bạn bấm OK. [b]2. Chạy Scripts, vào Plugins>>Script>>Run Script>>Load…[/b] Như tôi đã nói ngay từ đầu, phần Spcript này chỉ có khi bạn đã plugins thư viện Script cho OllyDebug. Nếu chưa có, bạn hãy tìm file OllyScript.dll và plugins cho nó, nhớ xóa tệp Ollydbg.ini trong cùng thư mục của nó trước khi chạy OllyDBG.exe. Khi OllyDebug dịch mã sang ASM xong, bạn bấm vào menu Plugins của OllyDebug. Chọn OllyScript>>Run script >> Load… Lúc này, OllyDebug sẽ hiển thị hộp thọai Load lên, bạn chọn file "UPS.OSC". File này đã có sẵn trong thư mục đã bung OllyDebug.zip (như hình dưới) Sau khi Script hòan tất. Bạn bấm OK. Bạn sẽ được Address mới trong Editor của OllyDebug. [b]3. Dịch chuyển đến vị trí Expression (ứng với từng phiên bản DeepFree thì vị trí này khác nhau)[/b] Tiếp theo, bạn chuột phải lên bất kì vị trí nào của màn hình OllyDebug, chọn "Go to>>Expression" để dịch chuyển đến vị trí mới khác nữa. Thao tác này bạn có thể làm nhanh bằng cách ấn phím tổ hợp CTRL + G Trong hộp thọai Goto (enter expression to follow), bạn gõ vào con số (hexa) tương ứng với từng phiên bản của DeepFree (phiên bản mà bạn xem được ở mục II.3 trên). Lần lượt, tôi sẽ đưa ra các con số tương ứng với từng phiên bản như sau: Version ----> Hexa Number 4.20.020.0598 ----> 40368D 4.20.020.0604 ----> 40368D 4.20.021.0598 ----> 40368D 4.20.121.0613 ----> 4034F5 5.20.022.1125 ----> 4037E9 5.20.250.1125 ----> 408D34 5.30.021.1181 ----> 4037E9 5.30.150.1181 ----> 4037E9 5.50.021.1288 ----> 403860 Nếu bạn đang sử dụng DeepFree với 1 phiên bản khác (không thấy trong list trên) thì bạn có thể nhập lần lượt các Hexa Number trên để thử, cho đến khi nào được thì thôi. Do tôi đang thực hành trên phiên bản 5.30.021.1181 nên tôi nhập vào con số 4037E9 (như hình sau) Sau đó ấn OK. Tôi sẽ được OllyDebug đưa đến 1 vị trí mới trên "bảng xếp hạng" Address. [b]4. Xác định điểm breakpoint cho OllyDebug[/b] Kế tiếp, bạn nhấn F2 - hoặc chuột phải vào vị trí goto vừa đến trên màn hình của OllyDebug, sau đó chọn BreakPoint>>Toggle - xác định điểm Break Point. Nếu OllyDebug hiển thị hộp thọai xác nhận thì bạn bấm OK. Nội dung hộp thọai xác nhận như sau: --------------------------- Suspicious breakpoint --------------------------- It looks like you are trying to set breakpoint on the data. If this is really the case, such breakpoint will not execute and may have disastrous influence on the debugged program. Do you really want to set breakpoint here? --------------------------- Yes No --------------------------- [b]5. Test lần thứ 1 chương trình FrzState2k.exe[/b] Khi có được vị trí BreakPoint rồi, bạn ấn F9 (hoặc vào menu Debug>>Run) để tiến hành test lần thứ 1 chương trình FrzState2k.exe Sau khi OllyDebug test xong. Sẽ có 1 biểu tượng DeepFree mới (new icon) xuất hiện dưới taskbar của bạn, biểu tượng này nằm tại vị trí thứ 1 kể từ bên trái sang. Bạn hãy phân biệt cái biểu tượng mới (new icon) này so với cái biểu tượng cũ (old icon) mà ta đã để ý ở phần II.2 trên. [b]6. Mở hộp thọai nhập password của new icon[/b] Để mở hộp thọai password của biểu tượng thứ 2 này, ta không thể nào dùng phím tổ hợp CTRL + ALT + SHIFT + F6, vì nếu vậy thì máy tính sẽ lầm tưởng ta mở hộp thọai password của biểu tượng thứ 1 (old icon). Ta hãy dùng chuột để mở password của cái new icon này. Bạn hãy bấm tổ hợp phím CTRL + ALT + SHIFT, sau đó nhấp kép chuột trái vào biểu tượng mới (new icon). Khi hộp thọai nhập password hiển thị, bạn nhập vào đó một chuỗi kí tự bất kì để làm password. Xong ấn OK . Hộp thọai password này không mất đi mà nó vẫn còn hiển thị trên màn hình (bạn chịu khó nhé, đừng bao giờ tắt nó – mà tắt cũng hổng được trừ khi bạn tắt OllyDebug). Sau khi nhập password xong, OllyDebug sẽ lần lượt đưa bạn đến các vị trí khó tìm ( khó tìm trong các thủ thuật mò password khác). Khi này, nếu thấy chữ "Pause" màu đỏ nền vàng hiển thị phía dưới, góc phải của OllyDebug. Bạn hãy bấm F8 để OllyDebug tiếp tục gọi các function khác. Có thể trong quá trình gọi function, OllyDebug sẽ hiển thị hộp thọai breakpoint. Nội dung hộp thọai như sau: --------------------------- Suspicious breakpoint --------------------------- It looks like you are trying to set breakpoint on the data. If this is really the case, such breakpoint will not execute and may have disastrous influence on the debugged program. Do you really want to set breakpoint here? --------------------------- Yes No --------------------------- Bạn hãy bấm YES. Lặp lại các thao tác trên cho đến khi nào trên thanh Registers của OllyDebug hiển thị: Registers EAX 00000000 ECX 00000001 EDX 0012FB80 EBX 009D5610 ESP 0012FB70 Xem hình dưới: 7. Thay đổi giá trị thanh ghi AX (tương ứng là EAX trong OnlyDebug) Bạn hãy chú ý vị trí thanh AX, giá trị của thanh này hiện giờ là 0. Bạn hãy bấm kép vào vị trí EAX này để OllyDebug hiển thị hộp thọai chỉnh sửa giá trị. Bạn nhập vào đó giá trị 1 Xong nhấn OK. 8. Đăng nhập vào hộp thọai Boot Control của DeepFree – hòan tất quá trình phá DeepFree Khi thay đổi giá trị của thanh AX xong. Bạn tiếp tục F9 (hoặc vào menu Debug>>Run) để OllyDebug test lần 2 với giá trị AX vừa mới nhập này. Và cái điều gì đã xảy ra sau đó ???? Công đọan tiếp theo là gì, đó là tùy vào mục đích của bạn. Bạn có thể chọn Boot Thawed on next, hoặc Boot Thawed để mở phá băng. Sau đó restart lại máy.
Dương Trọng Hiếu
Trả lời 14 năm trước
Phần mềm đóng băng này bạn không thể gỡ như cách bình thường được các bước như sau: 1/ đầu tiên bạn vào chương trình deep Freeze tắt chức năng đóng băng của nó 2/ khởi động lại máy 3/ chạy chương trình seup của deep Freeze lúc này nó sẽ có nút remove cho bạn rồi nhấp vào đó làm tiếp các bước nha \ Thân P/S: nếu có password phải nhập pass nhé!
Nguyen Thanh Tu
Trả lời 14 năm trước
Trời nếu bạn biết pass thì đăng nhập tháo bỏ nó ra...sao đó restart máy,,và chạy lại phần miềm depfree bạn cày trước đó hoặc depfree khác cũng được ,,,thì hiện ra bãng unintall...và gở bỏ thôi ...
Trí
Trả lời 14 năm trước
bạn cứ tải phần mềm deep unfreeze về mà dùng, không cần Ollydebug đâu, vì chương trình này dùng cho các cracker chuyên nghiệp xài. Trí - 01687625060 Cty Canon Tân Đại Thành