Xin hướng dẫn bài lập trình C ?

1. Viết chương trình nhập N số nguyên từ 0 đến 9999 và in ra chữ giá trị của số đó (ví dụ 106 thì in ra một trăm linh sáu ).Tôi thấy đoạn mã code từ trang sách Giáo trình ngôn ngữ lập trình C trang 72 , ví dụ 2-26 [red]http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/giao-trinh-ngon-ngu-lap-trinh-c.10748.html[/red] Nhưng tôi không rõ phần k= -1 và j= -1 chỉ phần tử đầu , cuối. Tại sao cùng giá trị -1 nhưng lại có 2 vị trí. Phải chăng đây là trục tọa độ. Xin PCWVN giải thích đoạn code nói trên từ phần k= -1 và j= -1 trở xuống dùm tôi. 2. PCWVN có thể viết lại chương trình trên bằng cách khác không. ? 3.Liệu có thể khai báo N[4]={a1, a2, a3, a4} và dùng a1, a2... để chỉ 4 phần tử trong bài nói trên không.? 4. Cho hỏi marco là gì .? 5. Liệu con trỏ có vai trò gì.? Sử dụng con trỏ nhằm mục đích gì. ? Các dạng toán với con trò thường đề cập về vấn đề gì? 6. Cho hỏi những công thức tính đường chéo của một hình vuông hay hình thoi thì những công thức đó do mình tự nghiên cứu nghĩ ra hay có sẵn.? Nếu có tài liệu những công thức này thì cho tôi xin.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Viết như thế này đơn gian hơn #include <stdio.h> #include <stdlib.h> #include <conio.h> int main() { char number[5]; int i; scanf("%s",&number); if((number[3]==number[4])&&(number[2]==number[4])&&(number[1]==number[4])&&(number[0]=number[4])) printf("Khong"); else if((number[3]==number[4])&&(number[2]==number[4])&&(number[1]==number[4])) printf("%c",number[0]); else if((number[3]==number[4])&&(number[2]==number[4])) printf("%c muoi %c",number[0],number[1]); else if((number[3]==number[4])) printf("%c tram %c muoi %c",number[0], number[1],number[2]); else printf("%c nghin %c tram %c muoi %c",number[0], number[1], number[2],number[3]); getch(); return 0; } 4.Macro cũng là một hàm , nhưng nó là simple function, nghĩa là đơn giản thoi. Ví dụ như khai báo #define SUM(a,b) (a+b) là một hàm macro. Khi gọi hàm này, bạn chỉ cần gọi SUM(4,5) hay SUM(5.6, 7)... 5. Con trỏ cũng giông mảng vậy thôi bạn ah. Tuy nhiên, với con trỏ bạn có thể kiểm soat được vùng nhớ, bạn có thể tối ưu hóa việc quản lí bộ nhớ ch chương trình. Bài toán con trỏ trong sách phổ thông thường gặp là bài toán sắp xếp, và bài toán về đồ thị. 6.Cái đó đơn giản mà bạn. Hình vuông là hình dạng đặc biệt của hình thoi, khi góc giữa hai cạnh là 90. Nếu cho hình thoi ta có thể lấy 1 đường chéo của chúng chi hình thoi đó thành hai hình tam giác. Khi đó, một cạnh của tam giác, chính là đường chéo của hình thoi. Còn đường chéo còn lại chính là 2 lần đường cao tương ứng với cạnh đường chéo trên. Việc tính các cạnh này hoàn toàn đơn giản. Bạn đơn thuần chỉ sử dụng công thức tính cạnh của tam giác, khi biết hai ạnh và goc tương ứng nhờ định li cosin: a^2=b^2+c^2-2acsin(A),... Bạn có thể tìm thấy nó trong sách giải tích 10 hay 11 gì đó.