Tư vấn mua case chơi game với 9 triệu đồng?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Chơi game không nhất thiết cần vi xử lý tốc độ quá cao.

Vi xử lý là một yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh của một chiếc máy tính. Tuy nhiên, , những người yêu game mà không được thoải mái về kinh phí thì nên tập trung vào hai yếu tố: tốc độ RAM và card đồ hoạ.

Tốc độ truy xuất của bộ nhớ đệm càng tốt, trò chơi sẽ càng trở nên mượt mà. Điều này đồng nghĩa với việc dung lượng RAM càng lớn, hiệu suất xử lý của máy khi chơi game càng cao. Thêm vào đó, nhờ vào sự trợ giúp của card đồ hoạ gắn ngoài, việc hiển thị nội dung và các thao tác game sẽ trơn tru mà không cần đòi hỏi tới một vi xử lý cỡ Core i5.

Các cửa hàng chơi game hầu hết cấu hình đều không được tích hợp chip Core i5 nhưng vẫn có thể hoạt động tốt sở dĩ họ biết tận dụng cấu hình phần cứng. Thông thường, chỉ với một case máy tính với vi xử lý Intel Dual Core, bộ nhớ RAM 2GB và card đồ hoạ 256MB là có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của người chơi. Trong khi đó, giá cả của thiết bị có lẽ cũng chỉ lên tới khoảng 6 triệu đồng (chưa bao gồm màn hình).

"Ngoài các yếu tố trên, người dùng nên quan tâm tới xây dựng bộ nguồn, bởi điều làm nên thành công của một bộ case máy tính trước hết chính là phải có nguồn cung cấp năng lượng ổn định", anh Nam chia sẻ. "Các bộ nguồn chính hãng cho phép ổn định dòng điện đi vào máy tính. Nếu sử dụng nguồn không chất lượng sẽ gây ra hiện tượng tăng hoặc giảm hiệu điện thế đột ngột khiến cho mainboard nhanh hỏng và khiến các linh kiện gắn kèm cũng hỏng hóc theo".

Việc xây dựng case máy tính sao cho có thể tận dụng hết được sức mạnh phần cứng không đơn giản. Nhiều người bỏ ra đến hàng chục triệu đồng để sắm cho mình một cấu hình phần cứng "khủng" nhưng hiệu suất xử lý chung đạt được lại không bằng một case máy tính thông thường.

Một vài cấu hình case máy tính tham khảo (chưa bao gồm màn hình)

Case 1

Chipset: Processor Pentium E5800 - 3.2 GHz - 2MB - 64 bit - Dual Core - bus 800 - SK 775

Bộ nhớ RAM: Memory DDR3 2.0GB bus 1333 KingMax - PC 10.66GB/sec

Dung lượng ổ cứng: Hard disk Hitachi 250G sata II ( 3 Gb/s); 7200rpm, 8Mb cache

Mainboard: GIGABYTE GA G41MT-S2P - Intel G41 / ICH7 Express chipset - CPU BUS upto 1333MHz support 45nm Intel Multi-Core - tích hợp VGA Intel GMA X4500 upto 1GB RAM (D-SUB port) + SOUND 8-CHANNEL & LAN Atheros Gigabit 1000Mbps. 2*DIMM upto DDR3 1333MHz (O.C) w/Dual Channel upto 8GB RAM + 4*SATA2 3Gb/s + 8*USB 2.0 + 1*PCI) Có khe VGA GRAPHIC slot*PCI-E 16X (full x16) Với nhiều công nghệ, tính năng cao cấp độc quyền: DualBIOS™ - Patented Dual Hardware BIOS Protection + Easy Energy Saver công nghệ tiết kiệm điện năng cao cấp - upto 70%) I On/Off Charge Technology l Next Generation 4 Phase CPU Power Design - Thiết kế 4 phase điện cấp thế hệ mới I USB Power 3X l ErP Lot 6 support

Card đồ hoạ: VGA card GIGABYTE™ GV N210D2-1GI

Ổ đĩa: ODD DVD Rom Samsung

Case: Case Full Size ATX 520W

Giá tham khảo: 6.550.000 đồng.

Case 2

Chipset: Core i3-2100 - 3.1GHz - 3MB - Dual Core 2/4 - SK 1155, (on VGA - GPU 850Mhz -max 1.1Ghz) - Full Box (65W).

Mainboard: GIGABYTE GA H61M-USB3-B3 - Intel H61 chipset - Socket LGA 1155 hỗ trợ CPU SandyBridge Core i3,i5, i7 - tích hợp SOUND HD Audio 6-CHANNEL + VGA Intel GMA HD 32nm Technology with/ D-SUB / DVI port + LAN Gigabit tốc độ 1000Mbps + 2*PCI slot + 1*PCI x1 slot + 8*USB2.0 port + 2*USB3.0 port + 4x SATA2 3Gb/s connectors + RAM Dual Channel DDR3 1600 O.C 2*DIMM upto 16GB RAM + VGA Graphic khe PCI-E 2.0 x16. Với nhiều công nghệ, tính năng cao cấp độc quyền: 100% tụ điện nhôm cao cấp Japan, GIGABYTE Smart 6, DualBIOS™ 3TB + HDD, 3x USB Power Boost, ErP Lot 6, On/Off Charge Support, 100% Hardware VRM 12,...Thiết kế 4 phase điện cấp thế hệ mới l Giao tiếp USB 3.0 cho tốc độ lên tới 5Gb/s | Siêu bền, siêu mát với Ultra Durable 2

Bộ nhớ RAM: DDR3 2GB bus 1600 Kingston (PN: KHX1600C9D3/4G)

Ổ cứng: Samsung 500 GB Serial ATA II (3 Gb/s); 7200 rpm; 16MB Cache

Ổ đĩa: Samsung DVD-RW 22x6x16x(+) 12x4x12x(-) DVD / 40x32x48x CDRW Serial ATA

Card đồ hoạ: Gigabyte 1GB DDR3 ATi Radeon HD5570(GV R557OC-1GI)(Core Clock 670MHz ; Memory Clock 1600MHz) ~ Chuẩn PCI-Express 2.1 ~ Hỗ trợ đường ra Dual-link DVI-I / D-sub / HDMI ~ HDCP Protection. Support ATI Eyefinity multi-display ~ ATI Stream acceleration technology ~ ATI Avivo HD Video & Display ~ ATI PowerPlay™ ~ ATI CrossFireX™ Technology. Tương thích hoàn toàn với Microsoft Window7 ~ MS DirectX 11 + OpenGL 3.2 + Shader Model 5.0. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ 40nm ATI Radeon HD 5570 phục vụ Giải trí số, Overclock và Gamer đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu với bộ nhớ GDDR3 128-bit memory - 128 bit

Nguồn: Huntkey Green Star LW6550HG - Công suất 550W - 24 pin

Case: Orient (308) Full Size ATX

Bàn phím, chuột: Key Mitsumi USB Mitsumi Optical Scroll Mouse USB

Giá tham khảo: 7.600.000 đồng.

Nguyễn Thanh Sơn
Trả lời 12 năm trước

Mua case 9 triệu thì cứ ráp con

cpu : Core i3

main : asus p7h55

ram 3 4G

HDD 250G

Card VGA ATI Asus 2G

vậy là ổn rồi, các thứ còn lại chẳn bao nhiêu?