Mới tập chụp ảnh, có nên mua Canon EOS 1300D không?

Mới tập chụp ảnh, có nên mua Canon EOS 1300D không các cụ nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
EOS 1300D hay Rebel T6 là chiếc máy ảnh phổ thông vừa được Canon chính thức ra mắt hướng đến người dùng mới tập làm quen với máy ảnh số ống kính rời.

Dựa vào những hình ảnh chính hãng mới nhất do Canon cung cấp, có thể nhận thấy rất nhiều điểm tương đồng với những hình ảnh rò rỉ gần đây. Về cơ bản, người hâm mộ Canon có thể dễ dàng nhận thấy EOS 1300D/EOS Rebel T5 cũng sở hữu ngoại hình tựa như người anh em EOS 1200D/ EOS Rebel T5 từng giới thiệu.
Trả lời 8 năm trước
Riêng về phần cứng, EOS 1300D cũng được Canon trưng dụng cảm biến APS-C độ phân giải 18MP, hệ thống lấy nét tự động 9 điểm AF tựa như người anh em EOS 1200D. May mắn là sản phẩm mới đã được nhà sản xuất nâng cấp lên bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4+ vốn có tốc độ cao hơn. Màn hình LCD 3 inch trên EOS 1300D cũng đã được nâng lên mức 460.000 điểm ảnh và cũng được tích hợp kết nối Wi-Fi, NFC.
Trả lời 8 năm trước
Một chi tiết đáng chú ý nữa là EOS 1300D còn được Canon “đính kèm” tính năng Food Mode ngay trên bánh xe tùy chọn chế độ chụp ảnh giúp người dùng dễ dàng lưu lại những món ăn yêu thích mà không phải qua nhiều bước tùy chỉnh thông số phức tạp. Thêm vào đó, EOS 1300D còn hỗ trợ cả chế độ White Priority giúp mang lại những hình ảnh có màu sắc chuẩn xác hơn khi chụp ảnh dưới ánh sáng đèn huỳnh quang.

Lẽ đương nhiên là Canon EOS 1300D cũng được tích hợp flash cóc trợ sáng, chế độ Scene Intelligent Auto vốn tối ưu các tùy chỉnh tự động và hỗ trợ cả những bộ lọc sáng tạo.
Trả lời 8 năm trước
Đã 2 năm kể từ khi Canon EOS 1200D (tên gọi tại Mỹ là EOS Rebel T5) ra đời, dòng máy ảnh DSLR dành cho người dùng cơ bản sẽ tiếp tục có người nối ngôi. Mới đây, trang tin chuyên về máy ảnh Digicame-info đã tung ra những hình ảnh rò rỉ "dung nhan" của EOS 1300D (Rebel T6) cũng như cấu hình của thiết bị chụp ảnh đến từ thương hiệu Nhật Bản này.
Trả lời 8 năm trước
Theo Digicame-info, chiếc máy ảnh DSLR này sẽ sử dụng cảm biến CMOS kích thước crop (22,3 x 14,9mm), độ phân giải 18 MP và chip xử lý hình ảnh DIGIC4+, dải nhạy sáng ISO từ 100 đến 6.400 (có thể mở rộng được lên đến 12.800).
Một vài thông số khác được nhắc đến bao gồm hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi và NFC, quay video chuẩn Full HD, tính năng Video Snapshot, Scence Intelligent Auto, Creative Filters (bộ lọc màu), chụp ảnh liên tục với tốc độ 3 khung hình / giây. Ngoài ra, Canon 1300D sẽ sở hữu màn hình LCD kích thước 3 inch, tổng kích thước thân máy 129 x 101,3 x 77,6 mm và "cân nặng" 485g.
Trả lời 8 năm trước
Hiện thời điểm giới thiệu sản phẩm chính thức vẫn chưa được đề cập, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc Canon EOS 1300D này sẽ sớm xuất hiện. Bên cạnh đó, giá thành rất có thể sẽ rơi vào khoảng 500 USD (kèm theo combo máy và lens kit).