TẠI SAO GIÁ VÀNG CÓ QUAN HỆ CHĂT CHẼ VỚI GIÁ DẦU

TẠI SAO GIÁ VÀNG CÓ QUAN HỆ CHĂT CHẼ VỚI GIÁ DẦU VẬY MẤY ANH?
mrhung
Trả lời 16 năm trước
Tớ nghĩ ngoài một số yếu tố dưới đây thì còn là do tâm lý nữa . - Khi giá dầu tăng ( liên quan đến các ngành công nghiệp cần sử dụng năng lượng , khí đốt , nguyên liệu chính cho tàu , xe , ô tô ) ===> Thực phẩm tăng ==> làm phát + Đồng US mất giá trị ===> chỉ còn tích trữ vàng hoặc bất động sản là an toàn, để đồng tiền ko vì lạm phát mà mất giá trị khiến cho người người đổ đi mua vàng , nhà nhà thấy thế muốn đầu cơ vàng .... Giá dầu tằng , tất cả các nền kinh tế kỳ cựu nhất trên thế giới đều có thể lung lay , giữ tiền của bất cứ nước nào cũng ko an toàn, đều có nguy cơ lạm phát và mất giá trị ===> chỉ còn vàng và bất động sản là an toàn nhất [;)]
Trả lời 16 năm trước
Mối quan hệ của chúng nhé: - Giá dầu tăng ---> Chi phí tăng --> dấu hiệu lạm phát chi phí đẩy ---> lãi suất thực giảm ----> đầu tư vào tiền gửi chuyển sang đầu tư vàng, ... làm cho cầu vàng tăng thì dẫn giá tăng. Nên giá dầu tăng thì thông thường giá vàng cũng tăng. Mình đang bận, lúc nào rảnh phân tích tiếp. Mình rất quan tâm đến tài chính, và các vấn đề này rất hấp dẫn
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Trong giai đoạn vừa qua, có những lúc mà giá dầu giảm, trong khi giá vang tăng( trong ngắn hạn)(dài hạn thì luôn theo quy luật còn ngắn hạn thì vẫn có thể trái nguợc quy luật nhé)(như ở trên mình đã nói, có quy luật nhưng không phải lúc nào cũng theo quyluật nhé) Giá dầu giảm, giá vàng tăng, lý do tại sao? Giá dầu giảm ànền kinh tế mở rộng sản suất, nền kinh tế không lạm phát. Trong khi đó giá vàng tăng khi người dân không muốn rủi ro lạm phát, không muốn gửi tiền vào ngân hàng( ít nhất là trong giai đoạn hiện nay). Vậy giá dầu tăng, thì giá vàng cũng tăng? Trong giai đọan hồi đầu tháng 12 rồi ấy ạ, giá dầu giảm, giá vàng lại tăng. Theo em giá vàng tăng do mất giá của tiền tệ, do nhân tố lạm phát cao. Theo em thì hay giá này có tác động cùng chiều, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì nó có thể khác. VD, nền kinh tế lạm phát(giá vàng tăng) nhưng do cung dầu thô tăng mạnh( àcung tăng làm giá giảm) và chính sách kiềm chế lạm phát (thắt chặt tiền tệ chẳng hạn à không kích thích đầu tư à không có cầu tăng về dầu thô) à giá dầu thô vẫn giảm. Thông thường thì dầu thô ảnh hưởng lớn đến CPI, quyết định lạm phát hay không lạm phát. Cái vấn đề cũng khá quan trọng là hiệu ứng thông báo. Khi giá dầu thô thay đổi thực tế hàng hoá sản xuất ra với chi phí từ trước nhưng do hiệu ứng thông báo, sự sự báo của các nhà đầu tư, chuyên gia…. Do vậy ngay lập tức ảnh hưởng đến giá vàng trên thế giới. Hay bất cứ động thái nào của các nước OPEC thì đêù ảnh hưởng cũng là do hiệu ứng thông báo? Cái này em cũgn không chắc chắn lắm. Cái này bác nào trả lời giúp em với nhé.