Làm thế nào để giải phóng không gian lưu trữ cho windows 10?

Làm thế nào để giải phóng không gian lưu trữ cho windows 10 nhỉ, ở đây có pro nào về Windows không, chỉ cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Xóa những tập tin không cần thiết

Windows 10 cung cấp tùy chọn trong phần quản lí bộ nhớ cho phép người dùng có thể xem dung lượng trống và đã sử dụng trên ổ cứng trong và ngoài, đặc biệt là những thư mục nào chiếm nhiều không gian nhất, từ đó có thể đưa ra lựa chọn xóa hay giữ lại.

Để tìm và xóa các tập tin tạm, làm như sau:
Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings app
Chọn System > Storage
Chọn ổ đĩa muốn kiểm tra (lưu ý This PC chính là ổ đĩa cài đặt Windows )

Danh sách các thư mục như Hệ thống, tài liệu, phim ảnh,...sẽ được hiển thị cùng với dung lượng, click vào mỗi mục để xem thêm thông tin

Nếu muốn xóa nội dung trong thư mục nào đó, click vào biểu tượng View để mở thư mục đích, chọn và xóa những tập tin không cần thiết

Quay trở lại phần cài đặt, chọn Temporary files. Tại đây sẽ đưa ra các thư mục chứa dữ liệu tạm như Temporary files, Download folder, Recycle bin,...Click vào tùy chọn bên dưới mỗi mục và làm theo hướng dẫn để xóa nếu muốn

Quay trở lại phần cài đặt, chọn mục Other sẽ là các thư mục không được liệt kê, click vào mỗi mục để truy cập vị trí lưu. Nếu muốn xóa, click chuột phải vào mỗi mục và chọn Delete
Trả lời 8 năm trước
Xóa lịch sử phiên bản của tập tin

Tính năng File History giúp bạn khôi phục các tập tin cá nhân một cách nhanh chóng, tuy nhiên điều sẽ tạo một bản sao cho mỗi tập tin mỗi giờ và lưu giữ, do đó có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng tràn bộ nhớ. Để tắt tính năng này và xóa các tập tin đã sao lưu, làm như sau:
Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu Power User, sau đó chọn Control Panel
Click File History
Ở bảng tùy chọn bên trái, chọn Advanced settings

Dưới mục Version, thay đổi cài đặt mặc định bằng cách chọn tùy chọn thích hợp nhất, như Every 12 hours cho Save copies of files và 3 months cho Keep saved versions chẳng hạn

Click Clean up versions
Chọn All but the latest one để xóa tất cả lịch sử phiên bản file, chỉ chừa lại phiên bản mới nhất

Chọn Clean up > Save changes để thay đổi có hiệu lực
Trả lời 8 năm trước
Xóa những ứng dụng không cần thiết

Ngoài sử dụng trình gỡ cài đặt trong Programs and Features trong Control Panel, các bạn cũng có thể gỡ các ứng dụng không mong muốn hoặc ít sử dụng bằng cách:
Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings app
Click System > Apps & features
Xem xét những ứng dụng không cần thiết, click vào đó và chọn Uninstall
Trả lời 8 năm trước
Xóa những hình ảnh trùng nhau

Việc lưu trữ nhiều hình ảnh giống nhau trên nhiều ổ đĩa cũng là một trong những nguyên nhân gây đầy bộ nhớ nhanh chóng, do đó sử dụng công cụ tìm và xóa những hình ảnh trùng lặp như Duplicate Photo Finder sẽ giúp ích được điều này.
Tải về công cụ Duplicate Photo Finder tại đây
Giải nén thư mục vừa tải về và chạy AwesomePhotoFinder.exe
Trên cửa sổ làm việc, chọn biểu tượng (+) để thêm thư mục muốn quét, sau đó click Start Search để bắt đầu

Sau khi quét xong, những hình ảnh giống nhau sẽ được hiển thị, chọn Delete để xóa

Chọn Yes để xác nhận di chuyển file vào thùng rác
Trả lời 8 năm trước
Xóa thư mục hệ thống của phiên bản Windows trước

Khi nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn, toàn bộ thư mục hệ thống của phiên bản trước sẽ được lưu trữ trong thư mục Windows.old, là bản sao lưu phòng khi người dùng muốn quay lại phiên bản trước khi nâng cấp. Tuy nhiên nếu đã hài lòng với phiên bản hiện tại, bạn nên xóa thư mục này đi vì nó chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ.