Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tôi bị ngứa ở khắp lưng sau đó thì ngứa trên mặt nổi nhiều hột mụn mủ to.tôi đang uống thuốc mát gan và tiêu phong,vậy mong bác sĩ chỉ tôi cách chữa.

HOÀNG PHI HẢI YẾN 01/04/2008 - 12:01

Lúc đầu tôi thấy ngứa ở vai và sau đó lang rộng xuống lưng.rồi nổi trân mặt làm khắp lưng và mặt tôi nổi nhiều hột giống như mụn có mủ và có màu đỏ.Tôi có đi khám thì bác sĩ gia liễu nói tôi bị viêm da dị ứng theo mùa,Tôi có uống thuốc của bác sĩ nhưng khong hết.sau đó tôi đã uống thuốc mát gan giải độc và thuốc tiêu phong thì tôi thấy bớt ngứa và các hột mụn đang lặn xuống,nhưng để lại rất nhiều vết thâm đen ,Lặn được 1 tháng thì bị ngứa lại thất sự tôi rất lo lắng.vì mụn này lành rất lâu mà tôi lại sắp kết hôn.Tôi sợ ko mặc được sa rê cưới hở lưng.và ko biết đây là bệnh gì nữa.mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
30.544
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyễn Ngọc Điệp

01/04/2008 - 14:07
Mình không thể khuyên bạn về bệnh, nhưng mình nghĩ bạn nên đi khám lại, về nguyên tắc khi bị bệnh thì nên đi đến 3 bác sỹ. Bạn đã đến viện da liễu Trung Ương ở đường Nguyễn Khuyến chưa. chỗ đó chữa rất ok đấy. Nếu không khỏi thì bạn có thể ra viện Việt Nam - Cu Ba ở Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Mời bạn ghé thăm : Shop Hàng Nhật Nội Địa
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Gia dụng

01/04/2008 - 19:26
Càng gãi càng ngứa. Gãi tới sần sùi, gãi rách da, chảy máu, ít ngày sau đóng vẩy hay làm mủ và lây sang chỗ da lành chung quanh. Mất ngủ vì gãi ngứa ban đêm. Sáng dậy mệt mỏi; tới sở làm ngủ gục; gây tai nạn trên đường. Da dẻ đang mịn màng hóa mốc meo, khô sượng; mắc cở bị bắt gặp “gẩy đờn” ngay tại đám đông... Trên đây là một vài trong những khó chịu do Chứng Ngứa Ngoài Da gây ra.

Nếu da ngứa bắt đầu từ “mùa lạnh”, thì 90% hy vọng có thể dập tắt với những cách chữa trị đơn giản, ít tốn tiền.

Chức năng sinh học của da

Da giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng:

· Da che chở chống xâm nhập của vi-sinh-vật gây bịnh, nhờ cấu trúc và các chất acid hữu cơ do da tiết ra.

· Da bài tiết mồ hôi, thải các chất biến dưỡng dư thừa, tương tự như sự bài tiết nước tiểu tiến hành trong thận.

· Da “thở” giúp mất bớt nước. Da điều chỉnh thân nhiệt qua hệ thống các mạch máu và thần kinh ở da.

· Da làm dịu những bực tức, buồn phiền trong cuộc sống xã hội.

· Da góp phần biểu lộ niềm vui, tiếp nhận dẫn truyền cảm giác săn sóc, vuốt ve, đem cảm quan hạnh phúc cho con người trong đời sống.

· Da báo cho óc biết nguy cơ đe dọa hóa học (acid, chua, mặn) hay vật-lý (phỏng lửa, gai nhọn, mồi thuốc lá đang cháy, dẫn lối trong đêm tránh vấp té) tàn phá sự vẹn toàn của cơ thể.

Ngoài những hữu dụng kể trên, da còn nhiều chức năng khác nữa.

Khi da dở chứng

Da tiết ra những chất acid hữu cơ (organic acids, trong đó có oleanic acid, một acid hữu cơ quan trọng) lẫn trong mồ hôi. Những acid hữu cơ này giữ cho da nhờn, giúp da mềm, bền bỉ, chống sự xâm nhập của vi-sinh-vật như vi-khuẩn, nấm, ký-sinh-trùng, bụi bậm chứa độc tố, v.v... không chui nổi qua da mà vô người chúng ta.

Mùa lạnh vì không khí khô, nhà đốt máy sưởi, đôi khi có thêm một vài bịnh khác nữa (chẳng hạn dị ứng, suy-giáp-trạng-tuyến)..., nên làm da bốc hơi mau và khô. Bao lâu các chất acid hữu cơ do da tiết ra vẫn còn đủ để giữ cho da trơn, mềm, nhờn và toàn vẹn thì chúng ta còn ăn ngon ngủ yên. Song tới một mức độ lạnh và khô nào đó, nhất là những người mới tới chưa quen chịu lạnh, lại hốt hoảng, mất bình tĩnh, tự tay "bẻ gẫy" cơ-năng bảo vệ an toàn của da, sẽ mở màn cho da ngứa.

Khi cơ năng điều chỉnh chạm giới hạn an toàn của cơ-thể, da không căng dãn thêm, không tiết thêm được mồ hôi thì cơ-thể bắt đầu đầu hàng "kẻ thù". Lớp da ngoài cùng (biểu bì, epiderm) ngày càng mỏng, mất đàn hồi và nứt nẻ. Sự rạn nứt ở da được báo về hệ-thần-kinh. Trung-tâm thần-kinh bèn đối phó điều chỉnh lại bằng một "huấn lệnh" gãi để giải tỏa nạn ngứa. Gãi cho đã ngứa, nhưng gãi làm da rách thêm. Da rách thêm, tín hiệu báo về não bộ là “ngứa thêm”. Cứ thế mà gãi, càng gãi lại càng ngứa. Gãi lên gãi xuống, nên dân gian mới đặt tên tật hay gãi là "gẩy đờn". Đờn gẩy rách da, mở cửa cho vi-sinh-vật xâm nhập. Da mưng mủ, có khi nóng sốt, tính tình bẳn gắt, quơ quào tìm thuốc chữa. Càng uống thuốc ngứa mua ngoài tiệm càng làm da khô, ngứa càng hung, gãi càng mạnh.

Vòng lẩn quẩn tái diễn tồi tệ. Rồi chứng ngứa da có thể đưa dẫn tới bịnh khác ngoài da.

Chữa và tránh chứng ngứa da trong mùa lạnh

1. Giữ cho da nhờn, bằng cách mặc ấm, giữ hơi nước da “thở” ra ở lại dưới áo, giúp da ẩm và mềm.

2. Tránh nước nóng vào mùa lạnh: trước khi tắm, lấy tay thử nước, đủ ấm là được. Đừng xài nước nóng quá trong mùa lạnh. Mùa hè, muốn nóng bao nhiêu xài mặc sức.

3. Chỉ xát xà-bông vô những nơi thật cần xà-bông, chỗ phải có xà-bông mới sạch và hết mùi hôi. Ngoài ra, tránh xà-bông trên mặt ngoài như vai, đùi, bụng, lưng, tay chân, v.v...

4. Lựa loại xà-bông mềm và yếu. Tránh các hiệu xà-bông cứng và mạnh cho mùa lạnh. Mùa hè, xà-bông khô, mạnh; nước nóng bao nhiêu tùy thích.

5. Từ phòng tắm bước ra chớ vội lau khô. Mua sẵn dầu paraffin (vaseline bất cứ hiệu gì) đổ vô lòng bàn tay, thoa đều thật nhiều khắp người. Mặc áo lại cho ấm và kín.

6. Trong ngày, hạn chế tối thiểu số lần rửa tay chân bằng nước nóng và xà-bông. Cực chẳng đã hãy xài nước nóng và xà-bông. Rửa xong, tay còn ướt nước, thoa một lớp mỏng emolient lotion hay cream (bất cứ hiệu nào loại nào dễ mua). Xong, giữ da ấm và kín, tránh khô.

7. Ngủ cho đủ giờ. Ăn cho đủ no và ngon, thoải mái với các đồ ăn thịt, cá, mè, đậu phọng tùy sở thích và nhu-cầu. Cần đưa cả nhà thoát ra khỏi lối suy nghĩ sai lầm gán tội “phong hay nhiệt” cho đồ biển tôm, cá, bò, gà. Lối suy nghĩ nhảm nhí đó làm cho dân tộc ta không ngẩng mặt nổi với đời mấy ngàn năm qua.

8. Tránh các thứ thuốc ngứa xưa nay người xứ nóng thường xài theo thói quen. Các loại thuốc chống ngứa, chống dị ứng (anti-allergics, anti-histaminics) như phenergan, benadryl làm cho da đã khô càng thêm khô, dễ nứt ra, và ngứa hơn nữa.

9. Cực chẳng đã ban đêm ngứa quá, thì xài tạm những thuốc chống ngứa sẵn có ở nhà, trong lúc chờ điều chỉnh, sửa chữa những cố tật gây khô, nứt da khiến da ngứa mùa lạnh.

Chín bước trên đây giúp chữa và tránh ngứa da trong mùa lạnh. Ít khi ta cần đi khám bác sĩ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Anh Ngoc

09/01/2014 - 09:35

Bạn bị mọc mụn ở nhiều nơi như thế chắc chắn là do nóng trong, tức là gan bạn có vấn đề rồi. Bạn uống Antiacne AA+ đi nhé! Viên uống này vừa có tác dụng mát gan, giải độc, vừa có tác dụng điều trị mụn, rất phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Satthumoi Nguyen

19/10/2015 - 21:56
Tôi làm bên xây giấy,không biết có phải môi truờng ô nhiễm hay không.cứ mỗi tháng là bị nổi hột nhỏ quanh lưng va ngực,khi chay xe ngoài đường thì tôi cảm nhận được những hột nhỏ nổi quanh lưng có cảm giác như bị con hi chít.vậy xin hỏi bác sĩ là tôi bị dị ứng da hay bị nóng trong người nên nổi vậy,tôi thường bị lỡ da trong miệng rác va đâu.mong bác sĩ tư vấn
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm