Tôi thực sự bế tắc

          "Tôi gặp e trong giảng đường đại học,và số phận đã cho tôi được học cùng lớp với e....Khi thấy e tôi đã có tình cảm với e,tôi cũng không biết đó là thứ tình cảm gì,nhưng chỉ biết tôi ngày đêm thương nhớ e.Rồi tôi thổ lộ với e,e đã nhận lời yêu tôi...,cho đến ngày hôm nay đã được 3 tháng rồi.Khi tôi yêu e,tôi đã rất chung tình,thực sự không thể biết được e có yêu tôi ko,nhưng tôi đã rất hạnh phúc khi ở bên e.

         Một thời gian sau,khi tôi phát hiện mình là người đến sau,thực sự tôi đã rất đau lòng,nhưng tôi ko muốn nói với e,mặc dù e ko hề biết và vẫn tiếp tục nói dối tôi về mối quan hệ của mình.Tôi thực sự không thể hiểu nổi e cần gì ở tôi,nhưng tôi chỉ biết rằng mình đã bị e qua mặt.Tôi càng bị sốc hơn khi phải chịu đựng 1 tin đau buồn...bố tôi đã qua đời,tôi thực sự đã trượt dốc hoàn toàn.Tôi đã có gắng vượt qua tất cả để đến với e,mặc dù tôi biết mình là người thứ 3.Và rồi tôi đã hỏi trực tiếp e,e đã khai nhận tất cả,giá như câu trả lời không phải như vậy thì tôi đỡ đau lòng hơn.Tôi hỏi e:"Vì sao a không có bất cứ 1 thứ gì,nhà anh nghèo,a không tài giỏi,không hào nhoáng vì sao e lại chấp nhận tình cảm của a,để rồi đến bây giờ a phải nhận lấy sự thật đau lòng như thế này.".e không khóc và không tỏ ra hối hận ,e chỉ nói"e xl,e ko xứng đáng với tình cảm của anh,a hãy tìm cho mình 1 người khác yêu a hơn e,e làm khổ a nhiều quá".Thực sự tôi rất ngỡ ngàng với câu trả lời của e,e làm tôi ko thể nói thành lời,lưỡi tôi dường như đã cứng lại.Một lát sau tôi lấy lại được bình tĩnh và hỏi e.Và cuối cùng e nói"e cần tình cảm của a,thực sự e đã có người yêu rồi,và e và a đấy  đã yêu nhau 2 năm,nhưng do khoảng cách quá xa nên tình yêu cũng tàn phai,e không còn cảm nhận được tình yêu của a đấy nữa,e xl vì đã nói dối a quá nhiều,e không biết mình đang làm gì nữa”.Và rồi cứ thế tôi chấp nhận để e yêu 2 người,mặc dù biết e yêu người kia hơn tôi,tôi vẫn chấp nhận chịu thiệt thòi,vẫn ngày ngày an ủi và động viên e.Nhưng một thời gian sau vì lý do nào đó e và người kia đã chia tay,e đã rất quyết liệt đòi chia tay với người kia,mặc dù người kia vẫn còn rất yêu e.Tôi biết không phải là vì tôi,tôi thực sự chỉ là người bạn tinh thần của e.Và e đã nói lời chia tay trong nước mắt và sự quyết liệt của mình.E đã rất đau khổ vì e đã dành quá nhiều tình cảm cho người kia,nhưng tôi vẫn cố gắng động viên e vượt qua.Nhưng e ơi,vì sao e lại không chấp nhận tôi nữa,vì sao e lại nói là sợ yêu,vì người kia làm e đau khổ ak,hay người kia là mối tình đầu của e mà e không thể quên được.Tại sao e lại đối xử với tôi như vậy ,tại sao để người đến sau phải chịu tất cả.Anh phải làm gì bây giờ?”

Thanh Hai
Trả lời 13 năm trước

Thực sự đọc những dòng tâm sự của bạn tôi cảm được cảm giác của bạn.nhưng không biết chia sẻ với bạn thế nào cho phù hợp và thỏa đáng.vậy tôi xin chia sẻ một đôi dòng suy nghĩ thế này nhé.cô ấy đang đau lòng vì cô ấy vừa chia tay ngừoi mà cô ấy yêu.điều đó là chắc chắn.còn với bạn tôi e rằng bạn là nơi để cô ấy khỏa lấp sự trống vắng đau khổ nào đó về mối tình kia.còn tình cảm thực sự cô ấy dành cho bạn thì tôi e rằng cô ấy cũng chưa xác định được.lúc này mà cô ấy quay ngoắt chấp nhận bạn thì ắt hẳn cô ấy có vấn đề về tư cách.cô ấy cần thời gian.hãy cho cô ấy một khoảng lặng để cô ấy tự chữa lành vết thương sau đó hãy xuất hiện nếu bạn còn yêu và cần cô ấy.sau 1 khoảng thời gian nào đó chẳng hạn( 1 tháng chẳng hạn).đôi dòng chia sẻ cùng bạn.hãy suy nghĩ thêm và chúc bạn hạnh phúc trên con đừong tình yêu của bạn.